Cách làm chả lá lốt nhân tôm thịt lạ miệng
Bác sĩ bật mí 5 mẹo rửa mặt cho da sạch đến từng lỗ chân lông / 6 mẹo giúp bạn vừa tiết kiệm tiền vừa tận hưởng cuộc sống
Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Cách làm chả lá lốt cũng vô cùng dễ, chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu đơn giản là các chị em đã có món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho các thành viên thưởng thức.
Món chả lá lốt thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu
100g thịt nạc vai
100g tôm đã bóc vỏ
Lá lốt
1 lòng đỏ trứng gà
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, hành hoa, dầu ăn
Nguyên liệu trong cách làm chả lá lốt cực đơn giản Cách làm chả lá lốtBước 1: Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Cho thịt lợn và tôm vào cùng 1 cái tô, thêm hành, hành lá băm nhỏ, nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm đều.
Bước 3: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.
Làm chả lá lốt thơm ngon với các bước dễ thực hiện
Bước 4: Trước khi rán, đem nhân thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên.
Bước 5: Để lá lốt lên mặt phẳng, đặt nhân thịt vào giữa và cuộn lại.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho từng cái chả lá lốt vào rán vàng đều. Nhớ lật nhẹ nhàng để nhân thịt không bị bung ra ngoài. Gắp chả lá lốt ra đĩa chấm kèm với mắm cay cay ăn cùng với cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!