Đời sống

Cách làm chả mực giòn, dai chuẩn vị

Hãy vào bếp trổ tài cách làm chả mực dưới đây để có thêm một món ăn thơm ngon, giòn giòn, dai dai cho bữa cơm nhà mình.

Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư

Cách làm chả mực đơn giản, do đó các bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu

Mực tươi: 500 g

Thịt mông: 100 g, Nên chọn khổ thịt ít nạc, nhiều mỡ (đã lọc bì)

Hành khô: 1 củ

Hành hoa, rau dăm, thì là

Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, súp, mì chính, bột năng (nếu có)

Nguyên liệu để làm món chả mực (Ảnh: Eva)

Cách làm

Bước 1: Mực tươi làm sạch, vứt bỏ túi mực (lưu ý là không làm vỡ túi mực), bỏ nội tạng và da mực, thấm khô mực hoặc để thật ráo. Để riêng mắt mực ra một chỗ, thái miếng rồi xay hoặc băm nhỏ.

Băm nhỏ mực (Ảnh: Afamily)

Bước 2: Thịt mông đem rửa sạch rồi băm nhỏ

Thịt cũng rửa sạch, băm nhỏ (Ảnh: Eva)

Bước 3: Hành hoa, rau dăm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Hành củ đập dập, thái nhỏ
bước 5: Cho mực và thịt đã băm nhỏ vào bát tô. Thêm một ít hạt tiêu, 2 thìa bột năng, bột canh, mì chính, hành khô và rau thơm đã thái nhỏ ở trên vào.

 

Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu với nhau (Ảnh: Eva)

Bước 6: Ướp hỗn hợp trên khoảng 20-30 phút

Bước 7: Sau đó, đeo găng tay nilon xoa chút dầu ăn rồi nặn từng viên to nhỏ tùy ý.

Nặn thành từng miếng chả (Ảnh: Afamily)

Bước 8: Rán vàng chả mực với dầu nóng. Khi rán chả sẽ phồng rất lớn nhưng khi vớt ra chả sẽ co lại. Vớt chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả mực có thể chấm với tương ớt ăn nóng hoặc đem xốt cà chua đều rất đưa cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm