Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn hấp dẫn ngay tại nhà
Thực phẩm giúp bạn cải thiện sắc tố da / Gội đầu sai cách khiến tóc ngày càng xơ và chẻ ngọn
Nguyên liệu
Chân gà: 500 gram
Tắc (quất): 150 gram
Sả: 10 nhánh
Ớt sừng: 5 trái
Gừng: 200 gram
Rượu trắng: 200 ml
Giấm: 3 muỗng canh
Nước mắm: 3 muỗng canh
Nước lọc: 300 ml
Đường: 3 muỗng canh
Lá chanh: 10 gram
Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Ảnh minh họa.
Bước 1: Xử lý mùi hôi và sơ chế chân gà
Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị.
Sau đó, ta ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm
Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.
Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.
Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được. Tuy nhiên chú ý không nên thái miếng tắc quá mỏng vì khi ngâm, miếng tắc dễ bị nát.
Bước 3: Luộc chân gà
Để luộc chân gà, ta cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới, tuy nhiên không được để cho chân ga chín quá kỹ đâu nhé.
Để cho chân gà có vị dai ngon, sần sật thì khi luộc xong, ta chẩu bị thau nước đá lạnh. Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó, gắp chân gà ra khỏi nước đá, để ráo nước.
Cuối cùng là cho rổ chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút để tạo độ giòn cho chân gà.
Bước 4: Nấu nước giấm chua ngọt
Trong một nồi khác, cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết.
Bước 5: Đợi nước giấm nguội
Sau khi nước nguội thì ta cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào. Bởi nếu cho khi nước còn ấm sẽ rất dễ khiến nước giấm bị đắng.
Bước 6: Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.
Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc
Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.
Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.
Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này.
Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà ngâm sả tắc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn