Đời sống

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Cơm chiên Dương Châu là món ăn ngon và nổi tiếng xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754.

3 biểu hiện của người đàn ông ‘hết hạn sử dụng’, đàn bà càng níu kéo càng thêm khổ / Đường vân trong lòng bàn tay báo hiệu chủ nhân giàu có, quyền lực hơn người

Cơm chiên Dương Châu là một loại cơm chiên nổi tiếng thế giới, là một món ăn ngon và nổi tiếng đến nổi hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc nào cũng có cả. Món ăn này được xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754. Cơm chiên này được đặt tên là Dương Châu là do đặt theo tên của vùng Dương Châu, tương truyền là do ông Y Bỉnh Thụ của thời nhà Thanh tạo ra chứ món này không bắt nguồn từ thành phố Dương Châu.

Xá xíu được thái nhỏ
Một con tôm sú nướng (không có cũng được)
Lạp xưởng cắt nhỏ
Trứng chiên
Một ít đậu Hà Lan
Một ít cà rốt
Ngoài ra cũng có thể cho mực, bắp cải, cà chua, hành và tương cà vào món ăn này.

Mô tả ảnh.

Ảnh minh họa.

Còn dưới đây là một công thức chế biến:

* Nguyên liệu:

+ 4 chén cơm trắng (các bạn lưu ý nấu cơm hơi khô một chút nếu không khi chiên cơm sẽ bị nát, không ngon bạn nhé)
+ 80g xá xíu
+ 1 cây lạp xưởng
+ trứng gà
+ Tôm khô
+ Cà rốt, đậu Hà Lan, cà hộp
+ Tỏi, hành lá, ngò rí
+ Dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương

* Cách làm cơm chiên Dương Châu:

– Lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan các bạn luộc sơ, tôm khô rửa sạch, ngâm nước để tôm nở ra.

 

– Cắt hạt lựu cả cà rốt lẫn lạp xưởng và xá xíu, để riêng từng nguyên liệu ra.

– Lần lượt cho các nguyên liệu: cà rốt, đậu Hà Lan, xá xíu, cà chua hộp, dầu điều vào tô đựng cơm, nêm vào đó các gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả.

– Lạp xưởng các bạn chiên lên trước khi cho vào chiên cùng với cơm, các bạn lưu ý là chúng ta không cần cho dầu ăn vào khi chiên lạp xưởng vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ rồi.

– Cuối cùng là bước chiên cơm, các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng lên rồi cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường để cho tôm khô có độ bóng, giòn và có vị ngọt.

– Sau đó cho lạp xưởng vào chiên cùng (loại bỏ phần nước mỡ đi) rồi cho tất cả vào trộn đều với hỗn hợp cơm, xá xíu và rau củ.

 

– Cuối cùng cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng đánh vào chiên đến khi trứng vừa hơi chín thì cho toàn bộ hỗn hợp cơm vào, trộn đều cho đến khi chín thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ và ngò rí lên mặt để trang trí.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm