Cách làm cơm thịt bò kiểu Nhật nhanh mà ngon
Thịt bò xào hoa thiên lý ngon ngọt, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình / Giá trị dinh dưỡng và bài thuốc ‘thần dược’ từ thịt bò
Nguyên liệu chế biến cơm thịt bò kiểu Nhật
- 350 g thịt bò thái mỏng
- 1 củ hành tây thái miếng
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 400 ml canh cá ngừ
- 2 thìa to xì dầu
- 2 thìa to rượu nấu ăn
- 1,5 thìa to mirin
- 0,5 thìa to đường
Đầu tiên bạn bật bếp nóng lên rồi đổ canh cá ngừ, xì dầu, rượu nấu ăn, mirin và đường vào nồi.
Tiếp đó thả hành tây và gừng băm vào. Đợi hỗn hợp quyện với nhau xong thả thịt bò vào nồi.
Đun hỗn hợp trong vòng 10 phút.
Cuối cùng đổ ra bát và thả ít hành lá lên trên là được.
Tùy theo sở thích ăn uống của từng người để bạn căn và nấu thêm bằng cách cho đậu phụ, mì sợi…
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?