Đời sống

Cách làm cơm thịt bò kiểu Nhật nhanh mà ngon

Bạn yêu thích món ăn hương vị Nhật, hẳn sẽ không thể bỏ qua món cơm thịt bò, tưởng khó mà cũng vô cùng đơn giản và nhanh chế biến.

Thịt bò xào hoa thiên lý ngon ngọt, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình / Giá trị dinh dưỡng và bài thuốc ‘thần dược’ từ thịt bò

Nguyên liệu chế biến cơm thịt bò kiểu Nhật

- 350 g thịt bò thái mỏng

- 1 củ hành tây thái miếng

- 1 thìa cà phê gừng băm

- 400 ml canh cá ngừ

- 2 thìa to xì dầu

- 2 thìa to rượu nấu ăn

- 1,5 thìa to mirin

- 0,5 thìa to đường

Ảnh: monnhatban.com
Các bước chế biến cơm thịt bò kiểu Nhật

Đầu tiên bạn bật bếp nóng lên rồi đổ canh cá ngừ, xì dầu, rượu nấu ăn, mirin và đường vào nồi.

Tiếp đó thả hành tây và gừng băm vào. Đợi hỗn hợp quyện với nhau xong thả thịt bò vào nồi.

Đun hỗn hợp trong vòng 10 phút.

Cuối cùng đổ ra bát và thả ít hành lá lên trên là được.

Tùy theo sở thích ăn uống của từng người để bạn căn và nấu thêm bằng cách cho đậu phụ, mì sợi…

 

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm