Đời sống

Cách làm dạ dày lợn sạch bong, hết hôi, ngon giòn khó cưỡng

Dạ dày lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau với vị ngon giòn khó cưỡng. Nhưng làm thế nào để làm sạch dạ dày lợn và không còn mùi hôi, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

7 cách làm giảm nghẹt mũi hiệu quả khi bị cảm / 7 cách làm đẹp sai lầm làm da bị tổn thương và xuống sắc nghiêm trọng

Cách làm sạch dạ dày lợn bằng giấm ăn

d2
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu chuyển bị:

- 100 gram muối hột

- 2 trái chanh

- Rượu trắng

- 100 ml giấm ăn

 

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, lộn trái dạ dày lợn ra, rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch.

- Tiếp đó, cho muối vào dùng tay chà xát mạnh. Làm như vậy để dạ dày được sạch nhất có thể và loại bỏ hết chất nhớt bên trong. Nếu không sạch, có thể dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày và rửa sạch lại một lần nữa.

- Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào và tiếp tục chà xát khoảng 10 phút để làm sạch lại dạ dày một lần nữa. Sau đó rửa sạch lại với nước.

- Bắc lên bếp một ít nước, cho vào một ít muối, giấm ăn và rượu đun sôi lên thì cho dạ dày lợn vào chần sơ qua rồi vớt ra.

 

- Dùng dao cạo sạch những màng trắng bám xung quanh dạ dày rửa sạch lại và để ráo nước rồi tiến hành chế biến những món ăn.

Cách làm sạch dạ dày lợn bằng lá ổi

d5

Nguyên liệu chuyển bị:

- Một nắm lá ổi

- Muối trắng

 

Cách thực hiện:

- Đầu tiên lộn trái dạ dày sau đó rửa trực tiếp qua nước lạnh, có thể dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy trên dạ dày.

- Tiếp đến sử dụng lá ổi, chà mạnh lên phần bao tử rồi bóp đều để loại bỏ hết phần nhớt và mùi hôi trên dạ dày lợn.

- Tiếp đó cho muối vào tiếp tục chà xát nhiều lần trước khi rửa sạch lại với nước.

- Đem dạ dày chần sơ qua nước sôi để lớp da được săn lại. Sau đó vớt rarửa sạch lại và để ráo nước rồi tiến hành chế biến.

 

Cách làm sạch dạ dày lợn bằng bột mỳ

d4

Nguyên liệu chuyển bị:

- 200 gram bột mì

- 2 trái chanh

- 100 gram muối ăn

 

Cách thực hiện:

- Để làm sạch dạ dày lợn, đầu tiên lộn trái dạ dày lại. Rửa trực tiếp qua nước lạnh và có thể dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy trên dạ dày.

- Sau đó cho bột mì vào và dùng tay bóp thật mạnh để loại bỏ nhớt bẩn ở các nếp gấp của dạ dày.

- Tiếp đó cho muối vào tiếp tục chà xát nhiều lần trước khi rửa sạch lại với nước.

- Đem dạ dày chần sơ qua nước sôi để lớp da được săn lại. Sau đó vớt ra rửa lại. Vắt nước cốt chanh và dùng nó để chà rửa, khử mùi hôi cho dà dày một cách hiệu quả nhất.

 

- Cuối cùng rửa lại dạ dày lợn qua nước cho sạch là có thể chế biến món ngon rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm