Cách làm dầu gấc tại nhà vừa nhanh, vừa đảm bảo sạch
Mắc bệnh tay chân miệng ăn kem có ảnh hưởng gì không? / Bác sĩ bật mí 5 mẹo rửa mặt cho da sạch đến từng lỗ chân lông
Cách làm dầu gấc tại nhà từ quả gấc trong vườn kkhông hề phức tạp mà lại vô cùng đơn giản. Bạn sẽ có được một lượng dầu gấc đủ dùng, mà không cần lăn tăn về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Để làm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Gấc: 1 quả
Dầu ăn: khoảng 300ml (sử dụng dầu thực vật, đậu hành, hoặc dầu oliu)
Dầu gấc sạch và tinh khiết được chế biến tại nhà (Ảnh minh họa)Các bước làm dầu gấc tại nhà
Khi mua gấc nên chọn những quả tròn mọng, chín đỏ. Sau đó bạn bổ đôi quả gấc, rồi lấy thìa múc toàn bộ hạt gấc và nạo phần thịt vàng của gấc ra khay, gấc không chỉ tốt ở phần hạt mà thịt gấc giàu DHA tốt cho các bé.
Khi đã lấy hết phần thịt gấc và hạt, bạn đem ra ngoài trời phơi khoảng 3 tiếng cho thịt gấc khô se lại hoặc bạn để thịt gấc vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng như vậy sẽ làm phần thịt gấc cứng lại và bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc 1 cách dễ dàng.
Sau đó, lấy dao tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc rồi đem phơi hoặc mang sấy cho khô, rồi mang xay hoặc cắt cho nhỏ.
Cho vào nồi đồ chín khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất, với cách làm này bạn phải đun cách thủy cho nước bốc hơi hết nếu không dầu sẽ mất tác dụng và biến màu, khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất. Hoặc bạn có thể sử dụng cách xao thịt gấc với dầu ăn đun ở nhiệt độ 60-700 đảo đều trong khoảng 30 phút rồi tắt lửa và đảo thêm 30 phút nữa.
Sau đó để nguội, bỏ bã và gạn lấy dầu. Bạn sẽ thu được dầu gấc có màu đỏ cam và mùi vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?