Cách làm đậu phụ om nấm hấp dẫn bữa cơm tối
Lấy 1 lá nha đam rồi làm theo cách này, da trắng như trứng gà bóc mà lỗ chân lông lại se khít / 3 lá "bùa yêu" phụ nữ thông minh thường sử dụng, khiến chồng trọn đời say đắm
Nguyên liệu chuẩn bị làm đậu phụ om nấm
500g đậu phụ
50g tôm khô
1 chiếc lạp xưởng
15 tai nấm hương khô (loại nhỏ)
5 cây hành lá
2 lát gừng
15ml nước tương. 5ml dầu hào, muối, bột năng.
Đậu phụ om nấm thơm ngon, đưa cơm (Ảnh: Doisongphapluat)
Cách làm đậu phụ om nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Lạp xưởng thái lát. Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.
Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.
Bước 4: Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).
Bước 5: Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào là hoàn thành.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người