Đời sống

Cách làm đậu phụ xốt thịt băm - món ngon cho ngày cuối tuần

Chỉ một chút biến tấu nhỏ trong chế biến, bạn đã có ngay món đậu phụ xốt thịt băm vừa ngon lại thanh mát cho cả nhà thưởng thức.

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của cải cúc / Tuyệt chiêu dùng nước mắm đánh thức hương vị thơm ngon của món ăn

Nguyên liệu:

- 2-3miếng đậu phụ (nếu dùng đậu phụ non cũng rất ngon), 200 gam thịt lợn, lượng gừng và hành tím vừa đủ, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 1 thìadầu hào, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước tương

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, để trong bát.Thêm nước tương nhạt, dầu hào, một chút muối và một chút gừng vào, đảo đều, sau đó cho 1 thìa cà phê tinh bột vào, trộn đều và ướp trong 20 phút.

- Cắt đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ và bày ra đĩa sâu lòng.

- Cho một ítdầu thích hợpvào nồi, đổ thịt băm vào xào để thịt se lại và chuyển màu hoàn toàn.

- Thêmvào một bát nước nhỏ, cho thêm một ít nước tương vào,xào cho đến khi thịt băm đều màu.

- Đổ thịt băm đã xào cùng nước xốtlên trên đậu phụ đã xếp ở trên đĩa.

- Cho nước vào mộtnồi đun sôi, rồi cho đĩa đậu thịt vào hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Lưu ý, thời gian hấp tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu đậu và thịt.

- Khi gần hết thời gian, rắc hành lá thái nhỏ lên,đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 30 giây là có món đậu phụxốt thịt băm thanh mát, bổ dưỡng nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm