Cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Cách chọn dưa hấu, dưa lê, dưa leo ngon tuyệt phẩm, không nhiễm hóa chất không sâu bệnh / Mẹo lướt qua 5 giây biết ngay thịt bò, thịt lợn ngon không chất tăng trọng, không ốm bệnh
Gà rán luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ý” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đình thay đổi món, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào.
Hướng dẫn cách làm gà chiên giòn tẩm bột_Ảnh: bepgiadinh.com |
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon:
Đùi gà: 4 cái
Trứng gà ta: 2 quả.
Bột chiên giòn: 1 gói.
Bột chiên xù cam: 1 gói.
Rau mùi: 50g.
Xà lách: 2 cây.
Gừng: 1 nhánh nhỏ.
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…
Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn
Bước 1: Đùi gà bạn đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến.
Sau đó, bạn dùng dao có mũi nhọn, lọc lấy thịt, bỏ xương, riêng phần đùi gà sẽ rất dễ lọc thịt, thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món thị gà chiên xù đậm đà hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.
Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.
Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.
Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.
Hướng dẫn các bước thực hiện món gà chiên giòn thơm ngon
Bước 1: Cho dầu vào chảo lòng sâu:
Đặt chảo sâu lòng lên bếp hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên, trút bột bắp ra bát. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để từng miếng thịt gà được chiên ngập trong dầu.
Bước 2: Chiên gà:
Đợi dầu sôi, các bạn sẽ gắp từng miếng thịt gà lăn qua bột bắp.
Lưu ý khi chiên gà
Khi chiên, các bạn vặn xuống lửa vừa, khi chiên, đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều.
Khi thấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà.
Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.
Bước 3: Trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn
Sau khi các bạn đã chiên gà và để ráo mỡ thì các bạn xếp gà ra đĩa, đặt thêm một ít xà lách, rau mùi ra và cùng thưởng thức món gà chiên giòn này nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần