Cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Cách chọn dưa hấu, dưa lê, dưa leo ngon tuyệt phẩm, không nhiễm hóa chất không sâu bệnh / Mẹo lướt qua 5 giây biết ngay thịt bò, thịt lợn ngon không chất tăng trọng, không ốm bệnh
Gà rán luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ý” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đình thay đổi món, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào.
Hướng dẫn cách làm gà chiên giòn tẩm bột_Ảnh: bepgiadinh.com |
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon:
Đùi gà: 4 cái
Trứng gà ta: 2 quả.
Bột chiên giòn: 1 gói.
Bột chiên xù cam: 1 gói.
Rau mùi: 50g.
Xà lách: 2 cây.
Gừng: 1 nhánh nhỏ.
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…
Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn
Bước 1: Đùi gà bạn đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến.
Sau đó, bạn dùng dao có mũi nhọn, lọc lấy thịt, bỏ xương, riêng phần đùi gà sẽ rất dễ lọc thịt, thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món thị gà chiên xù đậm đà hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.
Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.
Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.
Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.
Hướng dẫn các bước thực hiện món gà chiên giòn thơm ngon
Bước 1: Cho dầu vào chảo lòng sâu:
Đặt chảo sâu lòng lên bếp hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên, trút bột bắp ra bát. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để từng miếng thịt gà được chiên ngập trong dầu.
Bước 2: Chiên gà:
Đợi dầu sôi, các bạn sẽ gắp từng miếng thịt gà lăn qua bột bắp.
Lưu ý khi chiên gà
Khi chiên, các bạn vặn xuống lửa vừa, khi chiên, đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều.
Khi thấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà.
Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.
Bước 3: Trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn
Sau khi các bạn đã chiên gà và để ráo mỡ thì các bạn xếp gà ra đĩa, đặt thêm một ít xà lách, rau mùi ra và cùng thưởng thức món gà chiên giòn này nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn