Đời sống

Cách làm gà viên sốt cà ri

Ức gà và thịt ba rọi là sự kết hợp dễ gây nghiện trong các bữa cơm gia đình, nước sốt cà ri đậm đà, vị béo hài hòa, vừa ăn vừa xuýt xoa rất đưa cơm hoặc bánh mì cho cả gia đình, bạn cùng thử làm ngay nhé.

Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông / Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ức gà 250g

Ba rọi 50g

Hành tây 1/2 củ

Cà chua bi 50g

Nước cốt dừa 1/2 chén

Tiêu, đường, cà ri dầu, dầu ăn

Bột xù, ớt sừng, sả cây, lá cà ri.

Bột ngọt,Hạt nêm.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

1. Sơ chế

Ức gà và thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, xay hoặc băm nhuyễn.

Lá cà ri cắt nhuyễn. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc 2cm.

2. Cách thực hiện

Trộn đều thịt ức gà, thịt ba rọi và 1 muỗnglá cà ri băm nhuyễn, nêm 2 muỗnghạt nêm, 1/4 muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngđường, 1/2 muỗngcà ri dầu, ít tiêu và 2 muỗngbột xù vào, quết đều, rồi vo viên tròn.

 

Đun nóng 1 muỗngdầu ăn, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho 2 chén nước vào nấu sôi, tiếp tục cho thịt gà viên vào, nấu vài phút rồi thêm cà chua, hành tây và ớt sừng vào, nêm 2 muỗnghạt nêm, 1/2 muỗngđường, 1.5 muỗngcà ri dầu và 1/2 chén nước cốt dừa, nếm vị vừa ăn, nấu cho nước hơi sánh sệt, tắt lửa.

3. Cách dùng

Múc thịt viên ra đĩa với nước sốt, rắc phần lá cà ri còn lại lên trên, dùng kèm bánh mì hoặc cơm trắng

Lưu ý

Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp.
Nấu chín thịt gà viên rồi mới cho nước cốt dừa vào sau để nước cốt dừa giữ được hương vị.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm