Cách làm gà viên sốt cà ri
Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông / Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ức gà 250g
Ba rọi 50g
Hành tây 1/2 củ
Cà chua bi 50g
Nước cốt dừa 1/2 chén
Tiêu, đường, cà ri dầu, dầu ăn
Bột xù, ớt sừng, sả cây, lá cà ri.
Bột ngọt,Hạt nêm.
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế
Ức gà và thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, xay hoặc băm nhuyễn.
Lá cà ri cắt nhuyễn. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc 2cm.
2. Cách thực hiện
Trộn đều thịt ức gà, thịt ba rọi và 1 muỗnglá cà ri băm nhuyễn, nêm 2 muỗnghạt nêm, 1/4 muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngđường, 1/2 muỗngcà ri dầu, ít tiêu và 2 muỗngbột xù vào, quết đều, rồi vo viên tròn.
Đun nóng 1 muỗngdầu ăn, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho 2 chén nước vào nấu sôi, tiếp tục cho thịt gà viên vào, nấu vài phút rồi thêm cà chua, hành tây và ớt sừng vào, nêm 2 muỗnghạt nêm, 1/2 muỗngđường, 1.5 muỗngcà ri dầu và 1/2 chén nước cốt dừa, nếm vị vừa ăn, nấu cho nước hơi sánh sệt, tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc thịt viên ra đĩa với nước sốt, rắc phần lá cà ri còn lại lên trên, dùng kèm bánh mì hoặc cơm trắng
Lưu ý
Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp.
Nấu chín thịt gà viên rồi mới cho nước cốt dừa vào sau để nước cốt dừa giữ được hương vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được