Cách làm gỏi rau muống thịt bò thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Kho thịt chỉ cần đúng 3 bước đơn giản này đảm bảo thịt mềm tan, thơm ngon nức mũi / Mách chị em bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối
Gỏi rau muống có nhiều cách kết hợp nguyên liệu khác nhau nhưng làm sao để món gỏi ngon, giòn và đậm vị thì không phải ai cũng biết. Muốn làm gỏi rau muống thịt bò thơm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để món ăn được hoàn hảo. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi rau muống thị bò thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.
|
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Rau muống đọt: 500g, bạn cũng có thể sử dụng rau muống chẻ bán sẵn nhưng nếu có thời gian bạn nên tự chẻ thì rau sẽ đảm bảo độ tươi, giòn ngon hơn;
– Thịt bò: 200g
– Tỏi: 2 củ
– Ớt sừng: 3 trái
– Đậu phộng rang sẵn: 100g
- Lạc rang nghiền nhỏ
– Ngò rí: 50g
– Chanh: 1 quả
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện chế biến món gỏi rau muống thịt bò
Rau muống: Chọn rau muống cạn thân nhỏ mướt, màu trắng sáng, thân mềm nhưng có độ dai giòn. Để cách làm món nộm rau muống thịt bò ngon, giòn và không chát bạn nên rửa rau muống sạch rồi vặt bỏ lá, chẻ nhỏ và ngâm vào nước muối
Lạc: Chọn mua lạc ngon, hạt nhỏ, chắc và đầy đặn, khi rang sẽ thơm và ăn có vị béo ngậy. Rang chín rồi nghiền nhỏ vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn). Để sẵn ra bát. Hành tây thái nhỏ dài, để sẵn.
Thịt bò: Chọn thịt bò còn non có thớ thịt nhỏ mịn, màu tươi sáng, thịt không lạnh có độ đàn hồi tốt. Mua về để cả miếng rửa sạch rồi mới thái mỏng. Ướp cùng với tỏi, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 cà phê tiêu. ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Thực hiện chế biến gỏi rau muống thịt bò hấp dẫn
– Rau muống chẻ nhỏ để ráo nước và trộn đều cùng hỗn hợp chanh + đường + ớt nhỏ + hạt nêm + mắm. Lưu ý, khi trộn nộm hãy đeo găng tay và trộn thật nhẹ nhàng để món nộm rau muống thịt bò được đậm đà và không nát nhé.
– Xào thịt bò: Cho tỏi vào chảo phi vàng rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, để lửa to, xào càng nhanh chín thịt bò càng mềm ngon nhé. Xào gần chín thì cho hành tây vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa ăn nhé.
Bước 3: Phần thịt bò đổ ra bát, bạn cho 1/2 phần lạc rang vào trộn đều lên. Phần còn lại cho vào rau muống đã ướp trộn đều lên. Rồi bày biện lên đĩa và thưởng thức khi thịt bò còn nóng. Có thể trang trí thêm vài bông hoa hoặc con bướm làm bằng cà rốt cho sinh động nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn