Cách nấu món rau bí xào thịt bò chuẩn vị không bị xơ và dai
Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi ngọt thanh cho ngày Hè nóng bức / 6 loại rau làm tăng phong độ quý ông
1 bó rau bí
200gr thịt thăn bò
1 củ tỏi
1 thìa hạt nêm
1 thìa nước mắm
1/2 thìa cà phê muối
2 thìa dầu ăn
1 chút bột ngọt
1 chút tiêu
![1531505258-197-2018-07-07-17-18-36-1531504986-width650height488](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/26/Cach-nau-mon-rau-bi-xao-thit-bo-chuan-vi-khong-bi-xo-va-dai_1.jpg?format=webp)
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Nhặt rau bí
- Rau bí mua về lựa lấy phần non, tước bỏ sơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá rau bí tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.
![1531505258-249-2018-07-07-17-19-30-1531504986-width650height488](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/26/Cach-nau-mon-rau-bi-xao-thit-bo-chuan-vi-khong-bi-xo-va-dai_2.jpg?format=webp)
Bước 2: Ướp thịt bò
- Thịt bò đem rửa sạch sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
![1531505258-489-2018-07-07-17-23-46-1531504986-width650height488](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/26/Cach-nau-mon-rau-bi-xao-thit-bo-chuan-vi-khong-bi-xo-va-dai_3.jpg?format=webp)
Bước 3: Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và đun cho chảo nóng thì cho 1/2 số lượng tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa.
![1531505259-701-2018-07-07-18-02-40-1531504986-width650height488](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/26/Cach-nau-mon-rau-bi-xao-thit-bo-chuan-vi-khong-bi-xo-va-dai_4.jpg?format=webp)
Bước 4: Xào rau bí
Sử dụng luôn chảo vừa xào thịt bò và đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm mới cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp, xúc rau bí xào thịt bò ra đĩa.
![1531505259-851-2018-07-07-18-06-38-1531504986-width650height488](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/26/Cach-nau-mon-rau-bi-xao-thit-bo-chuan-vi-khong-bi-xo-va-dai_5.jpg?format=webp)
Lưu ý:
Khi chọn rau bí nên chọn những ngọn rau tươi non và xanh, không bị già, phần sơ phải được tước bỏ sạch sẽ, phần lá rau bí sau khi đã rửa sạch thì nên vò nát để khi ăn không bị dặm do lông của lá bí tạo nên.
Thịt bò nên chọn loại thịt thăn mềm, có màu đỏ tươi, màng thịt khô. Khi xào thịt bò thì xào ở lửa to và chỉ xào cho thịt vừa chín là được, không nên xào kỹ sẽ làm thịt bò bị dai.
Tỏi nên cho nhiều 1 chút để món ăn dậy mùi thơm.
![1531505259-34-2018-07-07-18-10-08-1531504986-width650height488](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/26/Cach-nau-mon-rau-bi-xao-thit-bo-chuan-vi-khong-bi-xo-va-dai_6.jpg?format=webp)
Hoàn thành món ăn
Rau bí xào thịt bò ăn cùng cơm nóng hay chế biến nhạt một chút để dùng làm món nhậu cũng ngon và khoái khẩu lắm nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Vẻ ngoài gợi cảm của hot girl Đồng Nai có gần 1 triệu fan
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu