Đời sống

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi cải thảo chay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Clip: Những món ngon từ cá khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức / Luộc rau không cần nước vẫn giữ nguyên 100% dinh dưỡng, rau chín xanh mướt, giòn ngon gấp nhiều lần

Nguyên liệu:

- 1,5 kg cải thảo

- 1 trái táo

- 1/2 củ cải trắng - 1 củ cà rốt - 35 gr bột gạo - 200 ml nước - 60 gr muối biển - 2 nhánh hành lá - 1/3 bó láhẹ nhỏ- 1 củ hành tây - 3 tép tỏi - 1 miếng gừng nhỏ - 35 gr ớt bột Hàn Quốc - 20 gr đường

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 1

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Cải thảo cắt khúc vừa ăn. Cho hết vào âu to, sau đó cho 1/3 chén nước cùng muối vào xóc đều. Để khoảng 2 tiếng trước khi xả qua nước lạnh nhiều lần. Vớt cải thảo ra rổ để ráo nước. Bạn có thể vắt bớt nước.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 2

- Cà rốt, củ cải và táo gọt vỏ, bào hay thái sợi. Hành thái nhỏ. Hẹ thái khúc.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 3

Bước 2: Làm sốt

- Bột gạo,nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy lửa vừa. Cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bột chín, sánh mịn thì tắt bếp. Để nguội.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 4

- Cho hành tây thái nhỏ cùng tỏi,gừng và bột gạo đã để nguội ở bên trênvào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột ớt,đường và 1 muỗng cà phê muối trộn đều. Cần nếm thử xem đã vừa miệng chưa để điều chỉnh.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 5

Bước 3: Trộn kim chi

- Cho tất cả cải thảo,cà rốt, táo,củ cải, hành, hẹ,vào 1 cái âu to, sau đó cho hỗn hợp nước sốt bên trênvào, mang bao tay trộn đều.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 6

- Cho kim chi vào 1 cái hộp, đậy nắp, để ngăn mát tủ lạnh, qua một ngày là ăn được.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 7

- Thời gian bảo quản kim chi chay này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tuần.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - 8

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC