Luộc rau không cần nước vẫn giữ nguyên 100% dinh dưỡng, rau chín xanh mướt, giòn ngon gấp nhiều lần
Thấy con dâu học nhà hàng xóm tưới rau bằng coca, mẹ chồng ra xem và phát hiện điều bất ngờ / Không ngờ rau củ quả màu trắng và nâu có nhiều lợi ích đến thế
Cách luộc rau không cần nước đơn giản nhất
Trước tiên, cần nhặtrau và rửa sạch vẫn còn ngâm trong chậu nước. Sau đó vớt rau ra và cho ngay vào nồi.
Bắc nồi lên bếp, đậy nắp lại, vặn lửa to nhất khoảng 1 đến 2 phút thì nước sôi, mở vung ra và đảo đều rau từ trên xuống dưới, đậy nắp lại để khoảng 30s thì tắt bếp.
Với cách luộc này, sau khi vớt rau ra dĩa, để rất lâu nhưng rau vẫn xanh ngon. Tuy nhiên có một nhược điểm của phương pháp này không luộc được nhiều rau trong một lần nên không thích hợp với gia đình đông người.
Lưu ý: Cách này áp dụng cho rau muống là sẽ được một dĩa rau xanh mướt. Nếu nhà nào thích ăn rau muống luộc và cũng thích lấy nước rau muống làm canh thì luộc theo cách thông thường. Còn luộc để ăn với các món như canh bún thì luộc cách này vừa nhanh vừa ngon, rau xanh um và rất ngọt vì không bị mất chất ra ngoài nước luộc.
Những mẹo luộc rau xanh ngon giòn ngọt chưa phải ai cũng đã biết
Về thời gian:
Thời gian cần để luộc rau thường vào khoảng 2-5 phút tùy loại, bạn nên lưu ý canh, đừng luộc chín quá kẻo làm mất vitamin và rau cũng mất ngon.
Về dụng cụ nấu nướng:
Bạn đừng cố nhồi nhét nhiều rau vào 1 nồi nhỏ, dù cảm thấy vẫn “vừa”, mà hãy chọn nồi to, thậm chí có người còn dùng chảo sâu lòng (nếu luộc ít rau) vì bề rộng mặt nước nhiều sẽ đảm bảo được việc nước ngập mặt rau, tránh tình trạng rau chín không đều và có màu không đẹp; bạn cũng không nên tham, luộc quá nhiều, vì cùng lý do này.
Về “phụ gia” hỗ trợ:
- Muối không chỉ giúp món rau thêm đậm đà mà còn giữ màu cho rau;
- Dầu ăn sẽ giúp rau xanh bóng lâu, tuy nhiên cách này có điểm bất tiện là sẽ khó sử dụng phần nước luộc sau đó;
- Một chút chanh hoặc giấm giúp sẽ giữ màu rau mà không ảnh hưởng đến hương vị ban đầu.
- Nước đá sẽ giúp giảm nhiệt nhanh để rau giòn, không nát lại xanh lâu, bạn sử dụng bằng cách đợi rau chín thì cho vào tô nước đá trước khi vớt ra, xóc ráo và bày ra đĩa.
Hy vọng cách luộc rau này sẽ giúp bạn có thêm công thức chế biến rau giòn ngon và bổ dưỡng hơn nữa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần