Đời sống

Cách làm lẩu bò nhúng dấm tuyệt hảo như nhà hàng

Một trong những món ngon từ thịt bò là lẩu bò nhúng dấm. Đây là một món ăn dễ làm với các bước chế biến khá đơn giản phù hợp cho bữa cơm sum họp gia đình.

Đuổi vợ ra khỏi nhà để kết hôn với nhân tình, nhưng ngay giữa đám cưới, "chính cung" gửi đến một món quà khiến anh sợ hãi hủy hôn / Biết nắm đúng 3 điểm này của chồng, vợ ngồi không hưởng phúc, được chồng tôn thờ

Thịt bò dùng để nhúng lẩu khá phong phú, dễ ăn. Với một gia đình 4 người, món lẩu bò nhúng dấm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình sum họp vào cuối tuần. Món lẩu này khó nhất ở công đoạn chế biến nước lẩu và pha mắm nêm chấm bò. Dưới đây là hướng dẫn bí quyết làm lẩu bỏ nhúng dấm cực ngon cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

(Suất cho 4 người ăn)

800 gr bò

Nước hầm xương

500 ml dấm, bột nêm

Nước dừa non 1 quả

 

2 trái chanh

1 quả dứa

Mắm nêm

Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

 

Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ. Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

Thịt bò nhúng giấm nên chọn loại thăn bò, thái lát mỏng

Thịt bò nhúng giấm nên chọn loại thăn bò, thái lát mỏng. Ảnh minh hoạ

Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

 

Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

Thịt bò sau khi nhúng lẩu cuốn với xà lách, rau thơm rất dễ ăn

Thịt bò sau khi nhúng lẩu cuốn với xà lách, rau thơm rất dễ ăn. Ảnh minh hoạ

Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún...

Lẩu bò nhúng dấm là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm sum họp gia đình

Lẩu bò nhúng dấm là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm sum họp gia đình. Ảnh minh hoạ

Trời sắp vào thu nên một nồi lẩu cùng nước lẩu chua chua vị giấm, thơm ngon dai dai của bòn, mặn ngọt của mắm nêm là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng thay đổi và làm mới món ăn hàng ngày cho gia đình bạn bằng món ăn độc đáo này nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm