Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm vị
Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư
Cá chép: 1 con (khoảng 0,8 kg – 1kg)
Cà chua: 300g
Hành tím, gừng, tỏi, mẻ
Thì là, hành tươi
Các loại rau nhúng: Rau cần, rau muống, rau bắp chuối
Dứa: 1 quả
Gia vị: Mắm, muối, mì chính hoặc hạt nêm, bột ngọt, gói lẩu thái, sa tế.
Nguyên liệu làm lẩu cá chép giòn (Ảnh minh họa)
Cách làm lẩu cá chép giòn tại nhàBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá với muối, gừng, khứa các đường trên thân cá để ướp gia vị. Cà chua đem rửa sạch, cắt thành các múi cau.
Rau cần, thì là, hành tươi nhặt lá rồi đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó rửa lại với nước và cắt khúc vừa ăn. Rau muống và bắp chuối rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra rổ để ráo. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Dứa đem gọt vỏ, bỏ sạch mắt rồi cắt lát nhỏ và mỏng. Hành khô , tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mẻ nghiền nhỏ, lọc lấy nước, chú ý nhớ bỏ bã.
Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cá chép và một nửa số cà chua vào xào sơ sơ để cá đỡ mùi tanh và thơm.
Ảnh minh họa
Đổ thêm một chút nước mắm cùng với gừng, hạt tiêu, đường, hạt nêm, ớt bột vào chiên cùng. Khoảng 5 phút sau cho thêm mẻ và một bát nước lọc vào đun sôi.
Ảnh minh họa
Khi nước trong nồi sôi kỹ thì giảm lửa để lửa nhỏ vừa đủ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp đi rồi bày biện ra mọi thứ đã chuẩn bị ở bước 1 thưởng thức cùng gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được