Cách làm lẩu ếch măng chua ngon tuyệt
8 dấu hiệu của đôi môi tiết lộ tình trạng sức khoẻ của bạn / Cuối tuần làm tiramisu chuẩn vị, ngon hơn ngoài tiệm
Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức, mọi người cũng có thể làm được món lẩu ếch ngon như ngoài quán. Cùng tham khảo cách làm lẩu ếch măng chua ngon tuyệt dưới đây.
Nguyên liệu
Thịt ếch 1,5 kg
Xương ống 0,5 kg
Giò sống 50g
Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g
Măng củ 500g
Đậu phụ, váng đậu
Rau muống
Lá lốt
Mùi tàu, lá chanh
Nấm hương
Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bôt, sa tế, me chua
Cách làm lẩu ếch măng chuaBước 1: Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước ấm vào ninh lại. Sả đập dập rồi cho vào nồi nước.
Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh.
Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn là được.
Bước 2: Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.
Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi.
Bước 3: Nhặt rau muống, rửa sạch. Lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.
Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.
Bước 4: Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà.
Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.
Bước 5: Lá lốt lấy 1 phần băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.
Rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.
Bước 6: Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng.
Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.
Bước 7: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng. Khi ăn, thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.
Món lẩu ếch ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì rất ngon miệng. Tuy hơi cầu kì nhưng để có một món ăn ngon thì công thức cũng thật đơn giản.
Chúc các mọi người thành công và ăn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"