Đời sống

Cách làm mắm tép chưng thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng mà lại thơm ngon chẳng kém hàng bán sẵn. Dưới đây là bí quyết làm mắm tép chưng thịt cực ngon.

Thêm 2 thứ này vào trứng rồi hấp lên, đảm bảo món ăn tốt hơn thuốc bổ lại thơm ngon bất ngờ / Cứ dùng nồi inox kiểu này bảo sao nồi nhanh hỏng, nhiễm chất độc vào món ăn

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai xay

- 1 miếng riềng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt

- 3 thìa canh mắm tép

Cách làm:

mam tep
Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng mà lại thơm ngon.

- Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.

- Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.

- Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé!

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

 

- Vậy là món mắm tép chưng thịt đã sẵn sàng rồi đấy!

thit
Mắm chưng xong sẽ có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả và khi trộn với cơm thì sẽ làm cả các bé lẫn người lớn thích mê.

Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng hơn mà lại thơm ngon chẳng kém ngoài hàng bán sẵn đâu bạn nhé. Món ăn này đặc biệt tốn cơm nên bạn đừng quên nấu nhiều cơm hơn khi làm món này. Mắm chưng xong sẽ có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả và khi trộn với cơm thì sẽ làm cả các bé lẫn người lớn thích mê.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 200g thịt xay

- 2 thìa mắm tép to

- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả

 

- 30g đường

Cách làm:

Bước 1: Các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.

Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.

Bước 3: Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.

Bước 4: Cho thịt vào chảo, đảo đều.

 

Bước 5: Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.

Bước 6: Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.

Bước 7: Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.

Bước 8: Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.

Bước 9: Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.

 

mam tep
Mắm tép chưng thịt ăn với cơmngon hết ý.

Thịt thơm ngon và không hề có mùi tanh.

Bạn có thể cho vào hộp kín và cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm