Cách làm mận trộn tai heo giòn ngon khó cưỡng
Cách đeo khẩu trang y tế không bị mờ kính khi đi đường / Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng
Tai heo thường được làm nguyên liệu trong nhiều món ngon như xoài trộn tai heo, đủ đủ xanh trộn tai heo....và hôm nay bạn sẽ được biết thêm một món mới từ nguyên liệu này, đó là mận trộn tai heo.
Món mận trộn tai heo với vị mặn chua, giòn ngon khó cưỡng (Ảnh Feedy Việt Nam)Nguyên liệu chế biến món mận trộn tai heo gồm:
Tai heo: 650 g
Gừng: 3 lát
Sả: 120 g
Bột canh: 1,5 thìa canh
Đường: 55 g
Nước mắm: 55 ml
Nước cốt chanh: 50 ml
Bột ớt: 35 g
Tỏi băm: 1 thìa canh
Bột gạo lứt rang: 35 g
Mận: 500 g
Rau mùi: 10 g
Húng bạc hà: 10 g
Các bước làm mận trộn tai heo
Trước tiên bạn đem luộc chín tai heo với gừng, 75g sả, bột canh. Vớt tai heo ra, thái miếng vừa ăn.
Tiếp theo bạn trộn đều đường, nước mắm, nước cốt chanh, 45g sả, bột ớt, tỏi băm, bột gạo lứt rang với nhau.
Bạn ướp mận, tai heo, nước sốt trong 20 phút. Thêm rau mùi, húng bạc hà đảo đều.
Giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy!
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời