Đời sống

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng

Thêm chai nước này vào khi nấu mì, món ăn ngon hơn hẳn.

Phụ nữ muốn trì hoãn lão hóa: Hãy ăn 4 loại estrogen tự nhiên thường xuyên để trẻ đẹp, tràn đầy nữ tính / Loại quả bổ máu, tăng sinh collagen đang bán đầy chợ Việt, chị em không tận dụng sẽ phải tiếc hùi hụi

Nguyên liệu:

250g thịt vai, 100g mì gạo, 2 quả ớt đỏ, 5 lát gừng, 5 tép tỏi, nửa chai bia, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, muối vừa ăn, một ít đường trắng.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Mì đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc sôi khoảng 2 phút thì vớt mì ra. Xả với nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 2

Thịt băm nhỏ.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 3

Băm nhỏ hành, gừng, tỏi và ớt khô.

 

Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, gừng, tỏi và ớt khô vào xào thơm.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 4

Thêm thịt băm vào xào cho đến khi đổi màu.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 5

Thêm nước tương và xào cho đến khi chín vàng.

 

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 6

Đổ bửa chai bia vào. Sau khi nước sôi thì cho mì vào, nấu cho đến khi mì chín.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 7

Thêm chút muối và đường vào đảotrên lửa lớn để cạn bớt nước.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 8

Rắc hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.

 

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 9

Cho mì nấu thịt băm ra bát và ăn khi mì còn nóng.

Cách làm mì thịt băm mềm ngon, dễ ăn cho bữa sáng - 10

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm