Đời sống

Cách làm mì tôm xào thịt bò nhanh gọn, nóng hổi cho bữa sáng

Với món mì tôm xào thịt bò bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và thực hiện nhanh gọn vào bữa sáng hôm sau.

Mẹo chăm sóc da và tóc khoẻ mạnh chỉ bằng giấm táo / 7 tác dụng của gừng ngâm mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe mùa lạnh

Nguyên liệu làm món mì tôm xào thịt bò

2 gói mì tôm

200g thịt bò thăn

150g tôm

Giá, nấm, cải ngọt

Nửa củ hành tây

Xì dầu, dầu hào

Gia vị

Hành lá, rau mùi

Cách làm món mì tôm xào thịt bò

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp qua đêm hoặc ướp khoảng 15 phút.

Tôm bóc nõn, rửa sạch, để ráo.

Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái mỏng.Giá rửa sạch, để ráo.

Cải ngọt rửa sạch, cắt đoạn dài 4 - 5cm.

Đun nồi nước sôi, cho mì vào chân sơ từ 2 - 3 phút, sợi mì chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

 

Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt chín vớt ra đĩa để riêng.

Dùng lại chảo đó, cho tôm vào xào chín, vớt ra đĩa để chung với thịt bò.

-Xào hành tây cho thơm, cho nấm, cải ngọt vào xào cùng, rưới vào một ít dầu hào, hạt tiêu. Xào tiếp từ 3 - 5 phút.

Cho giá vào xào cùng, tùy theo bạn thích ăn giá chín tái hay chín mềm mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Cho thịt bò, tôm và mì tôm vào xào, đảo đều và nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò, mì tôm quyện lẫn với các loại rau củ, không xào lâu nếu không thịt bò dai.

 

Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, múc ra đĩa dùng nóng, có thể rưới một xì dầu pha với ớt lên bề mặt sợi mì.

Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm