Đời sống

Cách làm mì xào Hong Kong đổi vị cho bữa ăn chiều

Nếu bạn muốn thay đổi một chút trong bữa ăn buổi chiều thì hãy thử món mì xào Hong Kong sẽ rất tuyệt vời đấy.

Cú điện thoại từ nhà nghỉ của vợ cũ khiến tôi bàng hoàng / Ngày ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh ấy dẫn theo một người đàn ông lạ, khi biết danh tính tôi như chết điếng

Nguyên liệu

Cách làm mì xào Hong Kong đổi vị cho bữa ăn chiều

Ảnh minh họa.

Mì tôm: 2 gói

Trứng: 1 quả

Thịt heo: 200 g

Tôm: 200 g

Cà rốt: 20 g

 

Nấm: 20 g

Hành lá: 20 g

Xì dầu: 30 ml

Dầu hào: 30 ml

Cải chíp: 50 g

 

Hạt tiêu: 0.5 thìa canh

Nước bột ngô: 1.5 thìa canh

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm ngon

Bạn nên chọn những con còn sống, phần thân hơi cong, chắc thịt, còn linh hoạt, vỏ bóng, trơn, đầu tôm phải còn dính chặt với thân, chân tôm gắn chặt với thân và còn nguyên vẹn.

 

Bạn có thể thử duỗi tôm ra dưới ánh sáng, quan sát các khớp tôm, khớp càng hẹp tôm càng tươi nhé!

Bạn không nên chọn những con đã bị chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn, khớp rộng, chân chuyển sang màu đen, khi ấn lên vỏ và di chuyển tay vài lần cảm giác như có sạn dưới ngón tay.

Cách chọn thịt heo ngon

Bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.

Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi ngay, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.

 

Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.

Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xem kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách xào mì

Trần qua mỳ tôm với nước sôi rồi vớt ra giá cho ráo nước, sau đó trộn mỳ với trứng rồi áo chảo.

Làm nóng chảo trên lửa lớn, cho thêm một thìa dầu. Tiếp theo cho thịt heo và tôm vào đảo cho săn lại. Tiếp đến cho cà rốt, nấm vào đảo cho chín tới.

 

Sau đó cho thêm hành lá, nước, xì dầu, dầu hào vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm cải chíp, thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước bột ngô vào chảo, xào chín rồi tắt bếp.

Cho mì tôm vào đĩa sâu lòng rồi trút hỗn hợn vừa xào lên trên, rồi thưởng thức khi nóng.

Không thử hơi phí món mỳ xào Hồng Kông - ngon tuyệt, dễ làm ai cũng khen ngon

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm