Đời sống

Mách bạn công thức làm món gà nướng mật ong thơm lừng đãi khách

Bữa tối ngày đầu năm mới sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết khi thưởng thức gà nướng mật ong với những người bạn của mình.

Tác hại khôn lường của cà phê đối với phụ nữ / Rau má cũng có những tác hại người dùng phải lưu ý để không mắc phải

Nguyên liệu

Mách bạn công thức làm món gà nướng mật ong thơm lừng đãi khách

Ảnh minh họa.

Gà ta: 1 con (khoảng từ 1,5 – 2 kg là vừa)

Mật ong ngon: 2 – 3 muỗng café

Dầu hào: 2 – 3 muỗng café

Ngũ vị hương: 1 muỗng café

Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

 

Tỏi, hành, ớt, sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa thật sạch. Bạn có thể dùng muối chà xung quanh con gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch dưới nước, để ráo. Bạn chặt phần cổ và chân gà ra để riêng, lấy dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương gà để khi nướng thì có thể đặt gà này nằm ngay ngắn ở trên chiếc khay.

Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ rồi cho chén vùng với bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào rồi trộn đều cho các gia vị ướp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Chế biến món gà nướng mật ong

 

Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (cả trong và ngoài), bạn có thể dùng bao tay chà sát cho phần gia vị hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt gà thấm vị trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Lưu ý: nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để tránh trường hợp bị khét khi nướng.

Nướng gà trong khoảng 10 phút. Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn tất món ăn.

Một số bí quyết chọn gà và nướng gà ngon

Gà dùng để nướng bạn nên chon con gà ta mái ri tầm 1,2-1,5kg da căng vàng đều, khi nướng xong gà sẽ rất ngon, da giòn thịt gà chắc ngọt thơm.

 

Khi ướp gà nên lấy phần ướp có hành tỏi cho vào bụng con gà để gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.

Khi nướng nên lật mặt gà để thịt chín đều, thấm gia vị và da giòn.

Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bán trên bề mặt da gà, vì khi nướng sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, mất mùi thơm của gà.

Mật ong chỉ dùng khi gà đã chín, vì nếu bạn cho vào từ lúc ướp gà sẽ dễ bị vàng mà bên trong vẫn chưa chín và lúc đó muốn gà chín thì da dễ bị cháy.

Khi nướng không lót giấy bạc để cho mỡ gà chảy hết xuống khay dưới khi nướng, giúp gà giòn và ăn không bị ngấy.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm