Cách làm món bánh quy cà phê bằng nồi chiên không dầu, làm hết 15 phút, ăn được cả tuần
Cách làm sáng đồ thờ cúng trên bàn thờ nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo sạch bong như mới / Cách làm đá viên hoa hồng thu nhỏ lỗ chân lông
Món bánh quy cà phê mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon, dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều rất hợp. Chưa kể, bánh có thể bảo quản và dùng dần trong vòng 5-7 ngày nên chị em chẳng tội gì không thử. Làm một lần mà có bánh ăn cả tuần luôn!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy cà phê
1. Bột: 125gr bột mì đa dụng/bột mì số 13, 25gr bột bắp, 5gr bột cà phê nguyên chất, 15gr bột ca cao, 50gr đường bột
2. Bơ lạt: 75gr
3. Sữa tươi: 50ml
4. Lòng đỏ trứng: 1 cái
Cách làm bánh quy cà phê
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, bạn đun nóng 50ml sữa tươi rồi hòa tan sữa cùng 5gr bột cà phê nguyên chất.
Bạn cho vào bát: 75gr bơ lạt, 50gr đường bột rồi khuấy đều đến khi đường và bơ quện thành hỗn hợp sệt mịn. Lúc này, bạn cho vào bát 1 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp cà phê sữa đã pha và trộn đều 1 lần nữa.
Tiếp theo, bạn rây vào bát đựng hỗn hợp vừa trộn: 125gr bột mì, 25grbột bắp, 1 muỗng canhbột cacaorồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính. Bạn dùng tay nhào đều phần bột khoảng 3-5 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Bạn cho bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ bột khoảng 30 phút nha.
Bước 2: Tạo hình bánh quy
Bạn chia khối bột đã ủ thành những viên nhỏ, khoảng từ 6-8gr/1 viên và nặn thành hình oval. Sau đó, dùng dĩa ấn 1 đường vào giữa viên bánh để tạo hình hạt cà phê.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi, làm nóng lò nướng/nồi chiên, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khay và đặt các viên bánh lên. Chị em lưu ý đừng xếp bánh quá sát nhau nha, vì bánh sẽ nở nhẹ trong khi nướng đấy.
Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 20-25 phút. Vậy là xong!
Chị em thấy đấy, món bánh quy cà phê này làm đơn giản. Lâu nhất là khâu ủ bột bánh và đợi nướng bánh chứ thời gian nhào bột, nặn bánh thì chẳng đáng là bao. Bánh thơm mùi cà phê, đăng đắng vị cacao và không quá ngọt.
Nếu làm 1 mẻ bánh cà phê lớn, chị em hãy đợi bánh nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ