Cách làm món bánh xèo miền Bắc giòn rụm nhâm nhi ngày cuối tuần
Cách làm các món ngon từ chuối / 3 món ngon không thể chối từ chỉ với thịt gà
Những chiếc bánh xèo mang hương vị đặc trưng của mỗi miền. Khác với Trung, Nam, bánh xèo miền Bắc mang một hương vị riêng, với một công thức khá khác lạ.

Dưới đây là cách làm món bánh xèo miền Bắc giòn rụm tại nhà.
Nguyên liệu
200g bột gạo
½ thìa cà phê bột nghệ
200g thịt bò
200g tôm
100g giá đỗ
50ml nước cốt dừa
30g nấm hương
Rau sống các loại
100ml bia
½ thìa cà phê muối
1 củ hành tây
Hành lá, gừng, dầu ăn, tiêu, hành khô
Tỏi, ớt, đường, chanh, nước mắm, mì chính,…
Đầu tiên các bạn lấy toàn bộ bột gạo đã chuẩn bị đổ ra một chiếc thau hoặc nồi và pha với 250 ml nước lọc, cùng toàn bộ bia, 1 muỗng cà phê muối và bột nghệ cộng thêm một ít hành lá. Bia sẽ giúp bánh xèo giòn hơn.
Thịt lợn các bạn mua về thì rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏngrồiướp với một ít nước nắm, bột ngọt, tiêu bột.
Tôm sau khi mua về cắt râu, chân và rửa sạchrồiướp với một ít muối, gừng.
Hành tây bóc vỏ, thái thành các sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, tách hết phần vỏ đỗ. Nấm hương ngâm với nước lạnh cho thật mềm rồi thái nhỏ.
Rau sống nhặt sạchrồi rửa với nước và ngâm với nước muối loãngchùng20 phút thì vớt ra để ráo nước.
Dùng chảo chống dính phi tím băm nhuyễn cho thơmrồibỏ tôm trước, thịt và nấm hương vào sau và đảo đều cho hỗn hợp trên chín. Tiếp tục chotiếp hành tây vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tráng bánh
Dùng loại chảo sâu lòng, cho một ít dầu ăn vàochodầu nóng thật già rồiđổ một muỗng canh lớn bột gạo đã chuẩn bị vào tráng đều chảo.
Cho tiếp phần tôm thịt đã xào chín lúc trước vào và dàn đều lên mặt bánhrồibỏ thêm giá đỗ lên trên. Sau khoảng2 phút thìdùng xẻng hoặc đũa lấy bánh ra đĩa. Trước khi lấy bánh ra nhớ gập đôi bánh lại nhé.
Pha nước chấm

Phần nước chấm khá quan trọng các bạnpha nước chấm theo tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi băm sau đó khuấy đều lên. Sau đó các bạn nếm sao cho hợp khẩu vị là được, có thể cho thêm ớt tùy khẩu vị.
Vậy là bạn đã làm xong món bánh xèo miền Bắc chính hiệu rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn