Đời sống

Cách làm món bánh xèo miền Bắc giòn rụm nhâm nhi ngày cuối tuần

Học cách làm món bánh xèo miền Bắc ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức ngày cuối tuần.

Cách làm các món ngon từ chuối / 3 món ngon không thể chối từ chỉ với thịt gà

Những chiếc bánh xèo mang hương vị đặc trưng của mỗi miền. Khác với Trung, Nam, bánh xèo miền Bắc mang một hương vị riêng, với một công thức khá khác lạ.

Món bánh xèo miền Bắc giòn ngon, hấp dẫn

Dưới đây là cách làm món bánh xèo miền Bắc giòn rụm tại nhà.

Nguyên liệu

200g bột gạo

½ thìa cà phê bột nghệ

200g thịt bò

 

200g tôm

100g giá đỗ

50ml nước cốt dừa

30g nấm hương

Rau sống các loại

 

100ml bia

½ thìa cà phê muối

1 củ hành tây

Hành lá, gừng, dầu ăn, tiêu, hành khô

Tỏi, ớt, đường, chanh, nước mắm, mì chính,…

 

Cách thực hiện

Đầu tiên các bạn lấy toàn bộ bột gạo đã chuẩn bị đổ ra một chiếc thau hoặc nồi và pha với 250 ml nước lọc, cùng toàn bộ bia, 1 muỗng cà phê muối và bột nghệ cộng thêm một ít hành lá. Bia sẽ giúp bánh xèo giòn hơn.

Thịt lợn các bạn mua về thì rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏngrồiướp với một ít nước nắm, bột ngọt, tiêu bột.

Tôm sau khi mua về cắt râu, chân và rửa sạchrồiướp với một ít muối, gừng.

Hành tây bóc vỏ, thái thành các sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, tách hết phần vỏ đỗ. Nấm hương ngâm với nước lạnh cho thật mềm rồi thái nhỏ.

Rau sống nhặt sạchrồi rửa với nước và ngâm với nước muối loãngchùng20 phút thì vớt ra để ráo nước.

 

Dùng chảo chống dính phi tím băm nhuyễn cho thơmrồibỏ tôm trước, thịt và nấm hương vào sau và đảo đều cho hỗn hợp trên chín. Tiếp tục chotiếp hành tây vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Tráng bánh

Dùng loại chảo sâu lòng, cho một ít dầu ăn vàochodầu nóng thật già rồiđổ một muỗng canh lớn bột gạo đã chuẩn bị vào tráng đều chảo.

Cho tiếp phần tôm thịt đã xào chín lúc trước vào và dàn đều lên mặt bánhrồibỏ thêm giá đỗ lên trên. Sau khoảng2 phút thìdùng xẻng hoặc đũa lấy bánh ra đĩa. Trước khi lấy bánh ra nhớ gập đôi bánh lại nhé.

Pha nước chấm

 

Nước chấm là thành phần quan trọng góp phần tạo nên độ ngon của món ăn

Phần nước chấm khá quan trọng các bạnpha nước chấm theo tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi băm sau đó khuấy đều lên. Sau đó các bạn nếm sao cho hợp khẩu vị là được, có thể cho thêm ớt tùy khẩu vị.

Vậy là bạn đã làm xong món bánh xèo miền Bắc chính hiệu rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm