Đời sống

Cách làm món bún hải sản ngon mà không ngán

Bún hải sản với phần nước dùng chua thanh sẽ giúp bạn xua đi cảm giác ngán ngấy vì các món nhiều dầu mỡ.

Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày / Cách làm cơm tấm sườn nướng thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu

600ml nước dùng

4-5 con tôm

4-5 viên cá viên

2 cái nấm hương

1 củ hành tây

3 lát gừng mỏng

3 nhánh tỏi

1/2 quả ớt

2 thìa súp giấm gạo

2 cây rau mùi

1 thìa cafe đường

1 ít muối

1 thìa súp nước mắm

Hạt tiêu

Bún tươi

Cách làm

Hành tây bóc vỏ, một nửa thái thành từng khoanh tròn ngang, nửa còn lại cắt dọc. Cho phần hành tây cắt khoanh vào tô, thêm giấm, đường, 3 thìa súp nước lọc, muối trộn đều rồi ướp hành tây trong tô.

Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán - Ảnh 1.

Cho nước dùng vào nồi, thêm hành tây, gừng, tỏi vào đun sôi thì thêm nước mắm, muối, hạt tiêu và tiếp tục ninh nhỏ lửa.

Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán - Ảnh 2.

Sau đó thêm tôm, cá viên, nấm hương thái lát mỏng vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán - Ảnh 3.

Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho bún vào chần sơ.

Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán - Ảnh 4.

Xếp bún ra tô rồi múc nước dùng có tôm, cá viên chan lên bún. Cuối cùng rắc rau mùi và thêm 1-2 lát quất thái mỏng nếu muốn.

Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán - Ảnh 5.

Món bún hải sản này ăn kèm phần hành tây đã ngâm giấm ở trên rất hợp khẩu vị và ngon vô cùng. Bữa sáng ngày cuối năm hãy đãi cả nhà món ăn nóng hổi và ngon miệng này nhé!

Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán - Ảnh 6.

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm