Đời sống

Cách làm món cá hấp ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán

Món cá hấp làm rất nhanh mà ăn lại ngon không lo nhiều dầu mỡ.

Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản / 'Cụ' me cổ thụ 100 tuổi, giá cao ngất ngưởng 1,2 tỷ đồng ở Nha Trang

Nguyên liệu

1 con cá khoảng 500g đã làm sạch

50g gừng

30g hành

1 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe dầu thực vật

Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Cá đã làm sạch dùng giấy ăn thấm khô sau đó khía chéo thân cá để khi hấp nhanh hơn. Bạn có thể chọn cá da trơn hoặc cá sông có đánh vảy.

Tiệc tất niên có món cá hấp thì ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán - Ảnh 1.

Bước 2: Gừng thái sợi, phần đầu hành cắt khúc, phần dọc hành cắt nhỏ.

Tiệc tất niên có món cá hấp thì ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán - Ảnh 2.

Bước 3: Xếp 1 lượt gừng và gốc hành xuống khay hấp cá sau đó đặt cá lên trên rồi rắc thêm một lượt gừng, hành nữa.

Tiệc tất niên có món cá hấp thì ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán - Ảnh 3.

Bước 4: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó cho cá vào hấp khoảng 20 phút là cá chín.

Tiệc tất niên có món cá hấp thì ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán - Ảnh 4.

Bước 5: Rưới nước mắm lên khắp thân cá sau đó rắc hành thái nhỏ và ớt thái lát lên trên, rưới thêm chút dầu thực vật đã đun nóng là được.

Tiệc tất niên có món cá hấp thì ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán - Ảnh 5.

Món cá hấp làm kiểu này rất nhanh mà ăn cũng ngon. Bạn có thể thêm món ăn này vào mâm cơm ngày tất niên của gia đình nhé! Ai ăn cũng sẽ trầm trồ khen ngon đấy!

Tiệc tất niên có món cá hấp thì ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán - Ảnh 6.
Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm