Cách làm món cá hấp ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán
Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản / 'Cụ' me cổ thụ 100 tuổi, giá cao ngất ngưởng 1,2 tỷ đồng ở Nha Trang
Nguyên liệu
1 con cá khoảng 500g đã làm sạch
50g gừng
30g hành
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cafe dầu thực vật
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Cá đã làm sạch dùng giấy ăn thấm khô sau đó khía chéo thân cá để khi hấp nhanh hơn. Bạn có thể chọn cá da trơn hoặc cá sông có đánh vảy.
Bước 2: Gừng thái sợi, phần đầu hành cắt khúc, phần dọc hành cắt nhỏ.
Bước 3: Xếp 1 lượt gừng và gốc hành xuống khay hấp cá sau đó đặt cá lên trên rồi rắc thêm một lượt gừng, hành nữa.
Bước 4: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó cho cá vào hấp khoảng 20 phút là cá chín.
Bước 5: Rưới nước mắm lên khắp thân cá sau đó rắc hành thái nhỏ và ớt thái lát lên trên, rưới thêm chút dầu thực vật đã đun nóng là được.
Món cá hấp làm kiểu này rất nhanh mà ăn cũng ngon. Bạn có thể thêm món ăn này vào mâm cơm ngày tất niên của gia đình nhé! Ai ăn cũng sẽ trầm trồ khen ngon đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được