Cách làm món cá hấp ăn vừa ngon lại chẳng sợ ngán
Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản / 'Cụ' me cổ thụ 100 tuổi, giá cao ngất ngưởng 1,2 tỷ đồng ở Nha Trang
Nguyên liệu
1 con cá khoảng 500g đã làm sạch
50g gừng
30g hành
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cafe dầu thực vật
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Cá đã làm sạch dùng giấy ăn thấm khô sau đó khía chéo thân cá để khi hấp nhanh hơn. Bạn có thể chọn cá da trơn hoặc cá sông có đánh vảy.
Bước 2: Gừng thái sợi, phần đầu hành cắt khúc, phần dọc hành cắt nhỏ.
Bước 3: Xếp 1 lượt gừng và gốc hành xuống khay hấp cá sau đó đặt cá lên trên rồi rắc thêm một lượt gừng, hành nữa.
Bước 4: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó cho cá vào hấp khoảng 20 phút là cá chín.
Bước 5: Rưới nước mắm lên khắp thân cá sau đó rắc hành thái nhỏ và ớt thái lát lên trên, rưới thêm chút dầu thực vật đã đun nóng là được.
Món cá hấp làm kiểu này rất nhanh mà ăn cũng ngon. Bạn có thể thêm món ăn này vào mâm cơm ngày tất niên của gia đình nhé! Ai ăn cũng sẽ trầm trồ khen ngon đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết