Cách làm món canh sườn mướp đắng thanh mát, giúp giải nhiệt ngày nắng cực hiệu quả
Món ăn thuốc từ quả đào / Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300g sườn
500g mướp đắng
80g đậu nành
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh minh họa
Đậu nành cho vào bát nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.
Sườn mua về chặt thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.
Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ninh sườn
Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.
Bước 3: Làm canh mướp đắng nấu sườn
Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát và thưởng thức.
Trời mùa Hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'