Cách làm món canh sườn mướp đắng thanh mát, giúp giải nhiệt ngày nắng cực hiệu quả
Món ăn thuốc từ quả đào / Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300g sườn
500g mướp đắng
80g đậu nành
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh minh họa
Đậu nành cho vào bát nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.
Sườn mua về chặt thành từng miếng nhỏ, trần qua sườn trong nước nóng, hớt bỏ bọt và rửa sạch sườn.
Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ hạt, cạo sạch phần thịt trắng bên trong rồi thái mướp đắng thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ninh sườn
Bỏ sườn, đậu nành và 1 lát gừng vào nồi.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, ninh nhừ.
Bước 3: Làm canh mướp đắng nấu sườn
Sau khi canh được ninh nhừ, thêm mướp đắng vào nồi và nấu cho đến khi chín. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát và thưởng thức.
Trời mùa Hè nóng nực, ăn món canh mướp đắng, đậu nành, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Đây là món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngay cả trẻ em cũng có thể ăn món canh này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài