Đời sống

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng

Chỉ mới vài lạng râu mực, nguyên liệu thường không mấy khi được chú ý, bạn có thể chế biến ra món mặn cả nhà đều thích. Đây có thể là món nhậu cho ông xã, món chính để bé ăn cơm, hay món ăn vặt lúc chiều cho qua cơn đói bụng.

Cách làm mực trứng hấp hành gừng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức / Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực”

Nguyên liệu:

- 500gr râu mực tươi, 100gr ớt chuông đỏ ớt chuông xanh, 300gr tinh bột ngô, 10gr muối, 10gr bột nêm, 15gr nước mắm, 20gr dầu hào, dầu ăn.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 1.
Râu mực sau khi được chế biến

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 2.

Râu mực chọn loại to, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.

 

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 3.

Bước 2: Chần râu mực

Đun sôi một chảo/ nồi nước. Đổ mực vào đun khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để mực giữ được độ giòn.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 4.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 5.

Bước 3: Chiên râu mực

 

Ướp mực với muối và bột nêm cho vừa khẩu vị.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 6.

Trộn râu mực với tinh bột ngô sao cho bột phủ kín từng cọng râu mực.

Đổ dầu vào chảo, đun nóng đến khi có bọt khí nhỏ bốc lên.

Đổ râu mực vào chảo, chiên ngập dầu. Lưu ý không để các cọng râu rối hay dính vào nhau. Lưu ý chỉ chiên chín khoảng 8 phần, khi bột chuyển sang màu vàng tươi là vớt ra, để ráo dầu.

 

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 7.

Bước 4: Xào râu mực

Đổ một chút dầu vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Thêm ớt xanh, ớt đỏ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm, dầu hào. Cho mực vào đảo tiếp khoảng 2 phút rồi đổ ra đĩa.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 8.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 9.

Món râu mực này ngon nhất khi dùng nóng, cách chế biến nhanh gọn, nên bạn có thể chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu trước và đến lúc gần ăn mới bắt tay vào chế biến.

 

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm