Đời sống

Cách làm món chân gà rang muối

Nếu bạn đã thử qua một lần món chân gà rang muối chắc hẳn sẽ muốn ăn lần thứ hai vì vị đậm đà và thơm ngon của nó. Vậy còn chần chừ gì nữa mà hãy học cách làm món chân gà rang muối dưới đây thôi nào.

Uống 1 cốc nước ép cần tây mỗi ngày, ngoài giảm cân chị em còn nhận được 7 lợi ích bất ngờ này / Trắc nghiệm: Điều gì khiến một chàng trai bị thu hút bởi bạn?

Chuẩn bị trước khi thực hiện làm món gà rang muối

7 cái chân gà công nghiệp (số lượng này tùy thuộc vào số lượng bạn muốn ăn bao nhiêu và cho bao nhiêu người ăn)

3 củ xả, vài lá chanh

Bột năng, bột canh, dầu ăn

2 thìa canh bột muối

Sau khi chuẩn bị là các bước chế biến chân gà rang muối dưới đây

Trước tiên chân gà rửa thật sạch sau đó chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa cà phê bột canh.

Khi chân gà vừa chín tới thì ta dùng đũa hoặc muôi vớt để vớt ra đĩa cho nguội bớt.

Trong thời gian đợi chân gà nguội bớt bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm vừa ăn sau đó chẻ nhỏ chúng thành chỉ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi chân gà đã nguội bớt ta cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi thật chặt lại, lắc đều cho bột năng bám đều tất cả các phần của chan gà để khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.

Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm vừa ăn thì vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà để tiết kiệm dầu ăn cũng như giúp chân gà bám mùi ăn thấm mùi sả. Trong suốt quá trình chiên gà có thể sẽ có thể bị bắn dầu nên bạn cần lưu ý đậy chảo hoặc che chắn cẩn thận để không bị thương nhé!

Khi chân gà có màu vàng ruộm và chín tới có thể ăn được thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên từ trước đó, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và sóc thật đều cho chân gà ngấm tất cả các gia vị ăn sẽ ngon hơn.

Bước cuối cùng là bày chân gà ra đĩa sao cho thật đẹp mắt và bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè rồi.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn có thể có một món chân gà rang muối tuyệt ngon rồi. Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu hoặc những ngày lạnh lạnh gió hiu hiu. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà cũng bị mê hoặc. Chẳng trách mà đây là một trong những món ăn được nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích đến vậy. Ngôi nhâm nhi vài cốc bia, ăn chân gà rang muối và nói dăm ba câu chuyện là tuyệt vời nhất trong những ngày cuối tuần rồi.

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể học được cách làm món chân gà rang muối đơ giản mà ngon nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC