Cách làm món chân giò giả cầy mềm, ngon chuẩn vị miền Bắc
Đổi vị cơm nhà với các món ăn chế biến từ tảo biển cực ngon / Cách bảo quản trứng vịt, trứng gà, trứng muối trong thời gian dài không lo bị hỏng
Nguyên liệu làm món chân giò giả cầy
1kg chân giò.
50g riềng.
5 cây sả.
50g mẻ.
50g mắm tôm.
Hành tím.
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.
Lưu ý: Nên lựa mua chân phía trước và rút xương trước lúc đem chân giò thui để cho có chân giò giả cầy thơm ngon nhất.
Cách làm món chân giògiả cầy
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Chân giò nhúng qua nước sôi, cạo sạch, bỏ móng, để ráo rồi cho vàolò vi sónghoặc cuốn giấy, thui sao chophần da có màu vàng đậm.
Sau đó, chặt chân giò thành từngmiếng nhỏ vừa ăn.
Riềng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát sau đó giã nhỏ. Sả rửa sạch bỏ ngọn, lấy gốc, đập dập. Hành lột vỏ, băm nhuyễn.
Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.
Ảnh minh họa
Bước 2: Ướp chân giò
Cho mẻ, mắm tôm, riềng, sả, hành, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, một chút tiêu, ớt bột vào chân giò rồi bóp kỹ, ướp khoảng20 – 30 phútcho thấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu chân giò
Bắc nồi lên, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng sau đó đổ chân giò vào. Khi hỗn hợp đã sôi đều, đảo liên tục trongkhoảng 2 phút. Sau đó giảm nhỏ lửa.
Khi thịt đã săn và thấm gia vị, cho thêm khoảng1/2 tô nước, đun sôi trở lại rồi để lửa liu riu cho đến khi cạn nước, thịt keo lại thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc chân giò ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon miệng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết