Đời sống

Cách làm món chân giò hầm hạt sen thơm ngon ngây ngất

Nếu gia đình bạn chưa từng thử, đã từng thử nhưng chưa tự tay làm hay đã làm thử nhưng chưa thành công thì bạn có thể tham khảo cách làm chân giò hầm hạt sen vô cùng đơn giản dưới đây.

Làm đúng 4 điều này vào buổi chiều, bạn sẽ "đánh bay" mỡ thừa lấy lại vóc dáng thanh mảnh / Những thực phẩm càng nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2

1. Chân giò hầm hạt sen thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân giò hầm hạt sen gồm có:

Chân giò (nguyên xương): 1 cái.

Hạt sen: 300 gam.

Cà rốt, ngó sen.

Nấm hương: 50 gam.

Hành khô, mùi tàu.

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm chân giò hầm hạt sen

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Empty
Ảnh minh họa.

Ngó sen: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt: Rửa sạch, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa. Mùi tàu: Rửa sạch, thái nhỏ.

Chân giò: Cạo sạch lông rồi ướp với hạt nêm cùng hành khô sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2h.

Hạt sen, nấm hương: Ngâm nở vừa, sau đó rửa lại lần nữa.

Đặt nồi lên bếp cho hạt sen vào đun lửa nhỏ đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Các bạn phải chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

Cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt thịt thêm chút nước mắm, bột ngọt rồi ninh thịt đến khi thịt chín nhừ thì cho hạt sen cùng nấm hương vào đun thêm 2 phút. Cuối cùng thả ngó sen, cà rốt, mùi tàu vào đun đến khi chúng chín hết thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Empty
Ảnh minh họa.

Với món chân giò hầm hạt sen thì miếng chân giò sẽ cực nhừ lại thơm và ngọt đậm đà nên rất được lòng người thưởng thức. Đặc biệt, trong đó lại có nhiều loại rau củ nên món ăn sẽ không hề gây cảm giác ngấy một chút nào.

2. Cách làm món chân giò hầm hạt sen cho mẹ sau sinh lợi sữa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành khô băm nhỏ.

Hạt sen, nấm hương cho vào riêng 2 bát. Cho nước sôi vào ngâm cho nở. Rửa sạch. Để ráo nước.

Hành tấy thái miếng cau. Rửa sạch. Để ráo nước. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng.

Bước 2: Ướp chân giò

Cho chân giò vào nồi nước luộc sơ khoảng 5 phút cho hết mùi hôi sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho chân giò đã chuẩn bị vào bát. Cho 1 chút mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm và hành khô vào bát. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Hầm chân giò

Lấy 1 nồi to. Cho chân giò đã ướp vào hầm thật nhỏ lửa 45 phút. Tiếp đến, cho hạt sen, nấm hương đã chuẩn bị vào đun cùng. Đun sôi trở lại. Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt mềm, hạt sen bở. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

maxresdefault
Ảnh minh họa.

Cho hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng vào nồi và đun sôi đến khi chín.

Gia giảm lại gia vị.

Đun sôi tiếp khoảng 2 phút. Chuẩn bị bắc thịt xuống thì cho rau mùi và hành lá vào khuấy đều. sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Múc ra bát và thưởng thức món chân giò hầm hạt sen với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon các bạn nhé.

Món chân giò hầm hạt sen có cách làm cực đơn giản, mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng cũng như chi phí.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC