Cách làm món đậu phụ sốt thịt băm ngon đúng vị cho bữa cơm ngày lạnh
Cách làm mì trộn kim chi 'ngon xoắn lưỡi' chỉ trong 15 phút / 7 cách khử mùi hôi chân không cần dùng hóa chất, nhất là điều thứ 3
Đậu phụ: 3 bìa, khoảng 500-600g, đậu phụ phải đảm bảo tươi ngon, nguyên chất thì cách làm đậu phụ sốt thịt băm đơn giản mới ngon đúng chuẩn nhé.
Thịt băm: 200g.
Cà chua: 2 trái.
Nấm rơm: 100g.
Hành lá, rau mùi: 50g.
Hành khô, tỏi: 50g.
Ớtbột
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Các bước làm món đậu phụ sốt thịt bămĐậu phụ mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng dài hình chữ nhật.Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đun sôi rồi gắp đậu phụ vào rán vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
Sử dụng chảo khác hoặc đổ bớt phần dầu trong chảo, rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm cùng 1 thìa ớt bột, trường hợp nếu bạn không thích ăn cay có thể sử dụng bột điều tạo màu để thay thế để món đậu phụ sốt thịt băm có màu sắc hấp dẫn.
Tiếp đó, bạn cho thịt băm vào xào đến khi thịt băm chín, tơi đều thì cho cà chua, nấm rơm vào, đảo đều tay, vặn lửa nhỏ, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Khi các nguyên liệu chín tới, hòa quyện vào nhau bạn cho đậu phụ đã chiên chín vàng đều, đảo nhẹ nhàng vài lần, vặn lửa nhỏ liu riu để trong 5 phút cho đậu phụ ngấm đều vị ngon của sốt thịt băm rồi cho hành lá thái nhỏ, tiêu bột vào, tắt bếp.
Bày món đậu phụ sốt thịt băm ra đĩa, trang trí bên trên ớt thái chỉ, rau mùi thái khúc sao cho đẹp mắt nữa là bạn đã hoàn thành món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng này rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo