Đời sống

Công thức pha nước chấm ngon bất bại, cô dâu mới nào cũng phải thử

Nước chấm bún chả là thành phần không thể thiếu, quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn nổi tiếng Hà Thành vì vậy, những nàng dâu mới cần học ngay công thức này để "thể hiện" với gia đình chồng.

Cách làm mì trộn kim chi 'ngon xoắn lưỡi' chỉ trong 15 phút / 7 cách khử mùi hôi chân không cần dùng hóa chất, nhất là điều thứ 3

Nguyên liệu pha nước chấm bún chả

5 muỗng canh nước mắm ngon

100ml nước sôi để nguội

150gam đu đủ xanh

1 củ cà rốt 150gam

5 tép tỏi

3 quả ớt

1 muỗng canh giấm ăn ngon

100gam đường

2 quả chanh tươi

buoc 4

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị (Ảnh minh họa)

Cách pha nước chấm bún chả ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

buoc 1

Ảnh minh họa.

Đu đủ xanh được nạo sạch vỏ và ruột, sau đó cắt bỏ đi phần núm trên đầu và ngâm với muối pha loãng trong thời gian 20-30 phút.

Cà rốt được nạo vỏ, sau đó cắt thành khúc, chia củ cà rốt thành 3 khúc.

Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, hạt bên trong sau đó thái lát nhỏ. Tép tỏi được bóc vỏ, băm nhuyễn. 2 quả chanh bổ đôi, vắt vào bát và loại bỏ hạt.

 

Bước 2: Làm dưa góp từ đu đủ xanh và cà rốt

buoc 3

Ảnh minh họa.

Cà rốt và đu đủ sau khi thái lát mỏng cho vào bát to. Trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm và ớt cay sao cho đều và vừa miệng.

Để dưa góp này ngấm với gia vị trong 15 phút trước khi ăn bún chả.

Bước 3: Pha nước chấm bún chả

 

buoc 2

Hoàn thành nước chấm bún chả thơm ngon đến giọt cuối cùng (Ảnh minh họa)

Cho 100 ml nước sôi để nguội vào bát, tiếp đến cho 3 muỗng café đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê giấm ăn vào quấy tan đều lên. Cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm và đun hơi ấm cho hấp dẫn.

Cuối cùng, chia nước chấm ra thành các bát nhỏ, sau đó thêm dưa góp, chả thịt vào là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm