Đời sống

Cách làm món gà rang gừng chuẩn vị ai ăn cũng mê tít

Cách làm món gà rang gừng chuẩn vị ai ăn cũng mê tít - hãy bỏ túi ngay hôm nay để chế biến cho cả gia đình bạn thưởng thức.

Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng / Món ngon cuối tuần: Thịt bò hầm tiêu xanh ấm nồng khó cưỡng

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Thịt gà là món ăn vô cùng phổ biến trong gia đình Việt, những món ăn có thể chế biến từ thịt gà rất nhiều, song không thể không kể đến món gà rang gừng. Thịt gà rang gừng vừa dễ làm, nhanh chóng và đơn giản và món này thực sự chưa bao giờ "không lấy được lòng" những người thưởng thức nhất là trong mùa đông lạnh thế này.

Món ăn này không chỉ dễ kiếm, dễ mua mà còn giúp bạn đổi vị cho những ngày đã chán với thịt lợn, thịt bò hay cá... hay những hôm nhà có khách hoặc vào cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nhau thì thực sự thực phẩm này rất nên đưa vào thực đơn của bữa cơm sum vầy.

Cách làm món thịt gà rang gừng tuy là một món ăn đã quen thuộc nhưng chưa bao giờ là “lỗi thời” trong mâm cơm của người Việt với hương vị thơm ngon, đậm đà, nồng ấm, không dai thịt mà cũng không bị bở, thơm ngon đến bất ngờ.

Chỉ cần một chút biến tấu đi trong cách chế biến là chúng ta sẽ có một món ăn tuyệt ngon, lại bổ dưỡng, có những sợi gừng ấm bụng cho ngày đông, lại thêm có chút nước đậm đà để rưới vào bát cơm nóng thì còn gì hấp dẫn hơn nữa. Hãy để giới thiệu cho các bạn công thức làm gà rang gừng này xem có giống với cách mà bạn vẫn thường chế biến hàng ngày hay không nhé. Nào, ta cùng vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

 

Gừng

Thịt gà

Gia vị cơ bản

Tỏi, hành khô, ớt.

Cách làm món thịt gà rang gừng ngon, dậy hương đậm vị dân dã mà tinh tế

 

Cách làm món thịt gà rang gừng ngon tuyệt

Bước 1: Chọn thịt gà

Để có món thịt gà ngon đúng điệu thì chọn loại gà ta, thịt chắc, ngọt, không bị bở là điều cực kì quan trọng. Cách chọn gà ngon là nên chọn con không già, thịt sẽ dai, cũng không chọn con quá non, thịt sẽ không dày và không chắc thịt, rang sẽ ra nước nhiều.

Bước 2: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác

Làm sạch gà, xát muối vào mình gà rồi rửa lại bằng nước có pha rượu trắng hoặc giấm cho thật sạch.

 

Lấygừng, tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ, để ra bát riêng cho tiện dùng.

Cách làm thịt gà rang gừng có thể sử dụng lượng gừng tùy thuộc vào người chế biến, ta có thể dùng nhiều một chút để tăng hương thơm và khiến cơ thể ấm hơn lên, nhất là vào những ngày đông.

Các bước làm món gà rang gừng:

Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng thái sợi vào phi thơm sau đó cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín.

Thêm ¼ bát con nước, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được.

 

Tắt bếp, rắc thêm lá chanh vào đảo đêù là món thịt gà rang gừng hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC