Cách làm món mỳ cuốn thịt heo chiên giòn ngon, đẹp mắt
Điểm danh 5 thực phẩm dễ gây dị ứng cho trẻ, mẹ lưu ý khi cho con ăn dặm / Dùng khăn ướt tẩy trang: Thói quen nhiều người mắc gây hại làn da, thậm chí có thể mắc ung thư
Với nguyên liệu rất dễ tìm ở chợ hay trong siêu thị và chỉ cần thao tác đơn giản, các bà nội trợ có thể tự tay làm món mỳ cống cuốn thịt heo chiên để đãi cả gia đình. Vẻ ngoài bắt mắt, hương vị đậm đà với sắc vàng của mì, sắc hồng nhạt của thịt heo khiến món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn thể hiện sự khéo léo và tâm ý của người nấu.
Chuẩn bị nguyên liệulàm món mỳ cuốn thịt heo chiên giòn
Thịt heo xay: 200g
Rau mùi thái nhỏ: 2 muỗng cà phê
Tỏi thái lát mỏng: 2 muỗng cà phê
Tiêu: ½ thìa
Muối: ¼ thìa cà phê
Nước mắm: 1 muỗng canh
1 quả trứng
Dầu ăn, mì ông hoặc mỳ trứng
Các bước làm món mỳ cuốn thịt heo chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đảm bảo các nguyên liệu đều được rửa sạch trước khi chế biến
Bước 2: Tẩm ướp gia vị và tạo hình viên
Cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu (thị, muối, tiêu, tỏi, rau mùi, nước mắm và 1 quả trứng) đã chuẩn bị ở trên vào một tô lớn và trộn đều, nhào nặn đến khi thịt xay ngấm các gia vị. Thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn nếu bạn dùng tay để trộn thay vì dùng muỗng.
Sau khi thịt ngấm đều gia vị, nặn thành từng viên nhỏ với kích thước vừa phải và để thịt nghỉ từ 10-15 phút
Mì ống được rửa sạch, trần qua nước ấm để sợi mì mềm và loại bỏ mùi
Cuộn những sợi mì ống xung quanh viên thịt xay đã chuẩn bị ở trước. Ở bước này, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra các kiểu dáng viên để món ăn hấp dẫn hơn
Bước 3: Chế biến
Chuẩn bị chảo dầu với lượng dầu ngập ½ viên thịt và chiên đến khi sợi mì chín vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức
Món ăn hoàn thành sẽ có màu vàng của mỳ, màu hồng nhạt của thịt heo. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt, độ giòn của mỳ.
Khi ăn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayjo, tùy vào khẩu vị của mỗi người.
Chỉ cần một chút sáng tạo và sự khéo léo của mình, các bà nội trợ có thể tạo ra một món ăn ngon, hấp dẫn từ các nguyên liệu vô cùng quen thuộc để chiêu đãi cả gia đình trong bữa tiệc cuối tuần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết