Đời sống

Cách làm món rau câu trái dừa thanh mát giải nhiệt

Với cách làm rất đơn giản này, bạn có thể làm cho gia đình một món ăn rất bổ dưỡng lại rất hợp vệ sinh.

Mẹo làm đẹp không mất tiền chỉ bằng quả sung / Mẹo đơn giản giúp giảm cân để đón Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước dừa xiêm: 2 lít

Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g

Đường phèn: 250g

Nước cốt dừa: 150ml

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách thực hiện:

Để có được 2 lít nước dừa, bạn có thể sử dụng 5- 6 trái dừa xiêm, bạn nhờ người bán gọt bớt vỏ dừa đi. Bạn chặt dừa sao cho phần miệng hơi rộng một chút. Lọc nước dừa qua một cái rây để lấy nước trong.

Cho nước dừa vào một cái nồi và bật bếp lên để nấu cho sôi.

Đợi nước dừa sôi, bạn trộn bột rau câu con cá dẻo với đường, trộn đều là được.

Sau khi nước dừa sôi, bạn cho từ từ hỗn hợp đường và rau câu vào.

 

Khuấy đều để hỗn hợp tan trong nước dừa.

Bạn nấu thêm khoảng 5-7 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bạn múc khoảng 500ml nước rau câu ra một cái nồi nhỏ hơn, bật lên bếp với lửa thật nhỏ, múc đích là giữ nóng phần rau câu để nó không bị đông.

Phần còn lại bạn ngâm vào một cái thau nước lạnh, vừa ngâm vừa dùng vá khuấy đều cho nó mau nguội. Khi thấy hơi nước không còn bốc lên thì bạn đổ hết phần rau câu này vào những trái dừa. Chú ý là bạn chỉ đổ 2/3 trái dừa thôi nhé.

Khi thấy rau câu trong trái dừa tạo thành một lớp màng trên lớp mặt, bạn cho phần nước cốt vào nồi rau câu trên bếp, khuấy đều và tắt bếp.
Cho lớp rau câu nước cốt dừa lên trên cùng của trái dừa.

 

Để yên trái dừa 30 phút cho rau câu được nguội hẳn.

Dùng màng bọc thực phẩm bao trái dừa lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Yêu cầu món ăn
Rau câu không quá cứng hay mềm quá.
Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của lớp dưới.
Dùng lạnh là ngon nhất.
Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.
Chúc bạn thành công và có những món ăn ngon cho gia đình!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm