Đời sống

Cách làm món súp đậu hũ chua ngọt

Súp đậu hũ chua ngọt là món ăn quen thuộc của người Hoa vào mùa Đông, vị chua ngọt dễ ăn, thời gian chế biến khá nhanh.

Những món ăn sáng tốt cho gan thận, ngăn ngừa ung thư / Mỗi ngày chỉ cần đổi món một loại đồ uống tự chế này, ruột sẽ luôn sạch, chẳng còn độc tố trong người để da đẹp dáng xinh

Súp đậu hũ chua ngọt

Ảnh minh hoạ.

Nguyên liệu:

- 3 nấm hương khô, ngâm nước nóng rồi cắt lát mỏng.

- 1/4 chén mộc nhĩ khô ngâm nước nóng, thái nhỏ.

- 50 gr thịt lợn băm nhỏ

- 4 cây măng, thái nhỏ

 

- 1/3 củ cà rốt bào sợi

- Gừng thái nhỏ

- 3 muỗng canh giấm đen

- 2 muỗng cà phê bột tiêu trắng xay

- 5 chén nước dùng gà

 

- 50 gr đậu phụ mềm

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê nước tương đen

- 1 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng canh đường

 

- 1 quả trứng lớn, đánh bông

- Dầu mè

- Hành lá và rau mùi thái nhỏ

- 3 muỗng canh bột ngô

- 3 muỗng canh nước

 

Gia vị ướp thịt lợn:

- 2 muỗng cà phê xì dầu

- 1/4 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- 1/4 muỗng cà phê muối

 

Cách làm:

Súp đậu hũ chua ngọt - 2

- Ướp thịt heo với xì dầu, đường, muối và bột bắp, trộn đều.

- Cho cà rốt, măng, mộc nhĩ, nấm hương và gừng bào sợi vào. Thêm nước dùng gà, đun sôi rồi để nhỏ lửa trong 15 phút.

- Thêm xì dầu, nước tương đậm, đường và muối. Tiếp tục nấu trong 2 phút.

- Sau đó cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó cho thịt lợn băm vào và dùng đũa khuấy nhẹ khi thấy nước sôi trở lại.

 

- Khuấy bột ngô với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp trên. Đun nóng đến khi cô đặc lại.

- Đánh trứng, đổ vào súp, khuấy đều.

- Cho giấm đen và tiêu trắng xay vào. Tắt bếp.

- Cho thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào. Rưới một ít dầu mè và dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm