Cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu đậm đà đưa cơm
Ăn canh theo cách này là sai hoàn toàn, chỉ rước thêm bệnh vào thân, chớ dại mà làm theo / 5 thực phẩm chữa nhiệt miệng nhanh chóng và hiệu quả
Nguyên liệu làm món thịt ba rọi kho tiêu
300g thịt ba rọi (Nên chọn thịt săn, sắc đỏ tươi, màng ngoài khô và còn đàn hồi tốt)
4 đầu củ hành lá
1 củ tỏi
2 Ớt trái
Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu
Ảnh minh họa
Lưu ý cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon
Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt là thịt lợn không tươi.
Hướng dẫn cách kho thịt ba rọi với tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Thịt đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Tỏi, ớt, đầu hành đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho thịt vô nồi với 2 thìa café nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ít hạt nêm, ớt, tỏi, đầu hành băm nhuyễn và 1 thìa cà phê dầu ăn.
Trộn đều và ướp ít nhất 15 phút để thịt ngấm đều (nhớ chừa lại ít tỏi, ớt băm để phi thơm). Ướp thịt trước để gia vị ngấm đều vào các thớ thịt giúp tăng thêm hương vị.
Bước 3: Chế biến
Đầu tiên ta đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm nhỏ, rồi cho thịt ba chỉ đã ướp kĩ vào xào.
Đến khi ta thấy thịt ba chỉ dần săn lại và chín thì ta cho gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, đường trắng, ớt băm nhỏ và nước màu vào. Đổ tiếp nước lạnh xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung vào, đun với nhỏ lửa liu riu.
Cuối cùng ta đun đến khi thấy nước hàng gần cạn, sền sệt thì ta nêm thêm gia vị tùy khẩu vị, rồi tắt bếp cho hành lá thái nhỏ lên trên là ta đã hoàn thành món kho này rồi nhé.
Bước 4: Thưởng thức
Bạn múc ra đĩa và mời gia đình mình thưởng món ăn ngon mỗi ngày đậm đà này thôi nào.
Thịt ba chỉ kho tiêu ăn với cơm nóng vào những ngày mưa ẩm ướt hay trở gió thì chẳng còn mỹ vị nào sánh được. Đặc biệt nếu được nấu bằng nồi đất, hương vị món ăn sẽ càng thêm thơm ngon và đậm chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'