Đời sống

Cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu đậm đà đưa cơm

Thịt kho tiêu là món ăn ngon đơn giản dễ làm ngấm đều gia vị mặn ngọt, cay cay sẽ là món ăn ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Ăn canh theo cách này là sai hoàn toàn, chỉ rước thêm bệnh vào thân, chớ dại mà làm theo / 5 thực phẩm chữa nhiệt miệng nhanh chóng và hiệu quả

Nguyên liệu làm món thịt ba rọi kho tiêu

300g thịt ba rọi (Nên chọn thịt săn, sắc đỏ tươi, màng ngoài khô và còn đàn hồi tốt)

4 đầu củ hành lá

1 củ tỏi

2 Ớt trái

Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lưu ý cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt là thịt lợn không tươi.

Hướng dẫn cách kho thịt ba rọi với tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Thịt đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Tỏi, ớt, đầu hành đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho thịt vô nồi với 2 thìa café nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ít hạt nêm, ớt, tỏi, đầu hành băm nhuyễn và 1 thìa cà phê dầu ăn.

Trộn đều và ướp ít nhất 15 phút để thịt ngấm đều (nhớ chừa lại ít tỏi, ớt băm để phi thơm). Ướp thịt trước để gia vị ngấm đều vào các thớ thịt giúp tăng thêm hương vị.

cach lam thit ba chi kho tieu 1 Giadinhvietnam

Bước 3: Chế biến

Đầu tiên ta đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm nhỏ, rồi cho thịt ba chỉ đã ướp kĩ vào xào.

Đến khi ta thấy thịt ba chỉ dần săn lại và chín thì ta cho gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, đường trắng, ớt băm nhỏ và nước màu vào. Đổ tiếp nước lạnh xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung vào, đun với nhỏ lửa liu riu.

Cuối cùng ta đun đến khi thấy nước hàng gần cạn, sền sệt thì ta nêm thêm gia vị tùy khẩu vị, rồi tắt bếp cho hành lá thái nhỏ lên trên là ta đã hoàn thành món kho này rồi nhé.

Bước 4: Thưởng thức

Bạn múc ra đĩa và mời gia đình mình thưởng món ăn ngon mỗi ngày đậm đà này thôi nào.

Thịt ba chỉ kho tiêu ăn với cơm nóng vào những ngày mưa ẩm ướt hay trở gió thì chẳng còn mỹ vị nào sánh được. Đặc biệt nếu được nấu bằng nồi đất, hương vị món ăn sẽ càng thêm thơm ngon và đậm chất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC