Cách làm món tôm chiên sả thơm ngon ai cũng thích thú
Với cách làm món tôm chiên sả theo công thức đơn giản này bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.
Cánh gà chiên giòn rụm, món ăn chơi đổi vị cuối tuần / Cách làm những món ngon từ lá đinh lăng
Nguyên liệu làm tôm chiên sả ngon tại nhà
500g tôm sú tươi
Củ sả, dầu mè, dầu ăn, gia vị.
Vài lá rau xà lách, cà chua hoa hồng để trang trí tùy thích.
Tôm chiên sả
Cách làm tôm chiên sả ngon 'rụng tim'
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy củ sả các bạn sơ chế sạch, cắt khúc ngắn và dùng chày đập dập để sả tiết hết tinh dầu thơm ra. Với phần tôm tươi rửa sạch, rạch nhẹ theo lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đen.
Bước 2: Bạn hãy ướp tôm với 1/2 thìa cà phê gia vị, củ sả đập dập và 1 thìa canh dầu mè. Trộn đều để tôm ngấm gia vị, phần dầu mè ướp cùng sẽ thấm vào thịt tôm tạo cảm giác phần thịt tôm sau khi chiên xong có độ ngậy, giòn dai và rất thơm ngon ai cũng thích mê.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy dùng chảo với ít dầu ăn cho thật nóng, cho tôm lên chiên vàng giòn và chín tới. Bạn hãy xếp tôm ra đĩa có lót vài lá rau xà lách và trang trí với hoa hồng tỉa từ cà chua đẹp mắt. Lưu ý: Khi bạn làm món này hãy chiên tôm chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên lưu ý ngọn lửa không nên để lửa quá to dễ làm cho tôm bị cháy ăn kho kém thơm ngon.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy dùng tôm giòn thơm, thịt dai ngọt rất hấp dẫn. Các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh để chấm kèm cho tăng thêm vị đậm đà. Chúc bạn thành công với món tôm chiên sả ớt này. Chúc bạn thành công với món này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
Nơi sản sinh mỹ nhân nức tiếng ở Trung Quốc
Chiêm ngưỡng vòng ngực 1 mét của 'thiên thần nội y' xứ Trung
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân
Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn
Loại cây mọc hoang - "khắc tinh" của sỏi thận, tiểu đường: Việt Nam có rất nhiều
Cột tin quảng cáo