Đời sống

Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm

Ba chỉ xào cải chua là một món ăn độc đáo, đưa cơm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn hấp dẫn này.

Công dụng tuyệt vời của quả thanh mai và cách làm thanh mai ngâm đường thơm ngon tuyệt đỉnh / Cách làm đào ngâm ngon bất bại, không khéo tay cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên

Ba chỉ xào cải chua là một biến tấu nhẹ nhàng cho bữa cơm thêm màu sắc. Cùng bà nội trợ Lâm Anh Đào trổ tài làm món ngon này cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ xào cải chua. Ảnh minh họa

1 tô dưa cải chua thái nhỏ

500 gram thịt ba chỉ

1 nhánh hành lá

1 muỗng canh ớt băm

2 tép tỏi băm

 

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1 củ hành tím băm

1 vài trái ớt nhỏ

1 muỗng cà phê bột nêm

 

1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện món thịt ba chỉ xào cải chua

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn.Ướp vào thịt hành tím + 1/2 nước mắm và bột nêm.

Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa nhỏ. Khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn, cứ đảo 5-7 phút thì cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại rim nhỏ lửa cho thịt cải thấm. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.

Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm

Trình bày: Thịt xào cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơn ngon miễn chê.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm