Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm
Công dụng tuyệt vời của quả thanh mai và cách làm thanh mai ngâm đường thơm ngon tuyệt đỉnh / Cách làm đào ngâm ngon bất bại, không khéo tay cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên
Ba chỉ xào cải chua là một biến tấu nhẹ nhàng cho bữa cơm thêm màu sắc. Cùng bà nội trợ Lâm Anh Đào trổ tài làm món ngon này cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu
1 tô dưa cải chua thái nhỏ
500 gram thịt ba chỉ
1 nhánh hành lá
1 muỗng canh ớt băm
2 tép tỏi băm
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 củ hành tím băm
1 vài trái ớt nhỏ
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện món thịt ba chỉ xào cải chua
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn.Ướp vào thịt hành tím + 1/2 nước mắm và bột nêm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa nhỏ. Khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn, cứ đảo 5-7 phút thì cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại rim nhỏ lửa cho thịt cải thấm. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.
Trình bày: Thịt xào cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơn ngon miễn chê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết