Cách làm món thịt cốt lết ram
10 điểm du lịch lãng mạn nhất thế giới cho Valentine 2019 / Gợi ý 16 thứ pha với trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
- Thịt cốt lết 500 gr
- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, nước mắm, hành tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt cốt lết cắt mỏng rửa sạch với chanh và muối để ráo. Dần thịt mềm, cho ít nước cốt chanh vào trộn đều với thịt, nước cốt chanh làm thịt mềm và thơm.
- Ướp thịt với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm vắt lấy nước cốt bỏ phần xát. Trộn đều cho thêm ít dầu ăn, ướp 30 phút hoặc hơn cho thấm gia vị.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vào ram với lửa vừa, trở mặt thường xuyên. Thịt săn và có màu hơi vàng thì cho ít nước, ram đến khi thịt chín thì hạ lửa nhỏ để thịt chín mềm không bị khô và có màu đẹp. Món ăn dùng chung với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ tháng 1, tháng 2, tháng 3, vận thế của ba con giáp sẽ rất thịnh vượng, được sự giúp đỡ của quý nhân, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền
Tử vi ngày 10/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn tỏa sáng, Dần đối diện thách thức
Giữa tháng 1: Hoa đào nở rộ, 3 con giáp bứt phá, cuộc đời như cá gặp nước
4 tháng đầu năm 2025: 3 con giáp được thần tài chiếu cố, sự nghiệp đỉnh cao, tài lộc dồi dào
Người vợ cũ đón chồng về trong những ngày cuối đời, nhưng lại phải đối mặt với phản ứng đầy đau đớn từ con trai
Cổ nhân chỉ dạy 3 đặc điểm 'trời ban' giúp bạn sống sung túc cả đời, dù không giàu có cũng thịnh vượng, an yên