Đời sống

Cách làm món thịt gà nấu đông cho bữa cơm mùa lạnh thêm đậm đà

Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người ưa thích.

Tỏi tốt cho sức khỏe nhưng cũng nhiều tác dụng phụ gây sốc / Những tác hại của sóng di động lên thai nhi

Cách làm món thịt gà nấu đông
Empty
Thịt gà nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn nên được nhiều người yêu thích

Món thịt gà nấu đông làm người ta nhớ đến âm hưởng của Tết, khiến cho dư vị dường như ấm áp và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

Thịt gà: 2phần đùi gà lớn; Mộc nhĩ: 100g; Nấm hương, mắm, muối, tiêu

Cách chế biến món thịt gà nấu đông

Bước 1:Gà mua về đem sát muối rồi rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt gà, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Trước khi chặt gà nên để ga vào tủ lạnh 1 lúc để miếng gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn. Hoặc bạn có thể rútbỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông cũng được.

Bước 2:Sau khi chặt xong đem ướp thịt gà khoảng 15-20p với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

Mộc nhĩ, nấm hương đem rửa rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi.

 

Bước 3:Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10p cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào, cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5p. Sau đó đổ nước vào cho khoảng nước xâm xấp thịt rồi đun sôi nên sử dụng nồi áp suất để ninh gà trong khoảng 20p.

Empty
Món gà nấu đông mang lại cho bữa cơm ngày đông thêm phần đậm đà, khó quên

Bước 4:Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn 1 bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

Đây là mộtmón ăn ngon trong ngày Tếtcủa người miền Bắc, với món thịt nấu đông bạn ăn kèm với dưa hành hoặc dưa món sẽ tăng hương vị cho món ăn.

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh
Thịt gà khi được bảo quản trong ngăn đá thì khi lấy ra chế biến bạn phải rã đông thịt và chế biến hết chỗ thịt đã được rã đông, tuyệt đối không cho thịt rã đông vào trong ngăn đá bảo quản tiếp để tránh làm thịt bị hư thối.
Khi mua thịt gà về mà bạn đang không có nhu cầu chế biến và sử dụng luôn thì bạn phải để nguyên bọc thịt được mua về rồi cho vào trong hộp đựng, sau đó mới cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông đá và bảo quản thịt được lâu dài hơn.
Nếu bảo quản thịt gà nguyên con thường sẽ bảo quản lâu hơn nhiều so với thịt đã chặt miếng hoặc sơ chế.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm