Cách làm những món ngon từ lá đinh lăng
Cách sử dụng đinh lăng làm thuốc chữa tắc sữa, tê thấp, viêm gan / Uống nước lá đinh lăng hiệu quả cực tốt, không phải ai cũng biết
Đinh lăng- món ăn ngon, bài thuốc hay
Trong số những cây cảnh mà người quê và người thành thị ưa trồng, đinh lăng là loại cây hữu dụng nhất. Dù hình dáng có vẻ không “dính dấp” gì đến nhân sâm, nhưng đinh lăng là cây cùng họ, với những công dụng tương tự như vị thuốc quý này. Ngoài ra, đinh lăng còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn rất ngon.
Dưới đây là danh sách những món ngon, dễ làm với lá đinh lăng mà bạn có thể tham khảo.
1. Canh đinh lăng sườn non
Canh đinh lăng sườn non lạ miệng lại bổ dưỡng, hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của lá đinh lăng. Món canh cực kỳ giản đơn lại rất dễ chế biến.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Sườn non 100 gr
Lá đinh lăng non 200 gr
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Bột ngọt ¼ (một phần tư) muỗng cà phê
Hành khô
Tiêu ½ (một phần hai) muỗng cà phê
Nước lọc 500 ml.
Món canh đinh lăng sườn non với hương vị ngọt thơm, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Cách làm:
Trước tiên bạn lấy lá đinh lăng nhặt, rửa thật sạch, xắt nhỏ.
Sườn non rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn, có thể trần qua bằng nước sôi và để ráo, ướp cùng hành khô, hạt tiêu, muối, đường để khoảng 15 phút.
Cho sườn đã ướp vào nồi đổ nước rồi nấu sôi, giảm bớt lửa, hớt bọt cho nước trong, nấu đến khi sườn chín mềm thì đinh lăng vào, nấu tiếp cho canh thơm dậy mùi đinh lăng thì tắt lửa, nêm vừa ăn. Múc canh ra bát ăn chung với cơm nóng.
Canh sườn lá đinh lăng không chỉ ngon ngọt với nước hầm sườn non mà còn thơm mùi đặc trưng của lá đinh lăng làm cho bữa ăn nhà bạn ngon miệng một cách lạ thường.
2. Cá kho đinh lăng
Cá kho đinh lăng không tanh, có mùi thơm hấp dẫn, bùi và rất lạ miệng.
Cá kho đinh lăng là món ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Cá sau khi làm sạch, cắt khúc, ướp gia vị cho thấm. Khi nồi cá sôi, cho lá đinh lăng đã cắt ngắn vào.
Đun trên bếp nhỏ lửa cho cá thật nhừ. Lá đinh lăng chín mềm và thịt cá đậm vị là được. Cá kho đinh lăng có vị thơm, không tanh, lá đinh lăng nhừ mà không nát.
Đinh lăng cuộn tai lợn thích hợp làm món nhậu bởi độ giòn của tai heo, mùi thơm của thính gạo và lá đinh lăng. Tai lợn rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 5 phút cho chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức