Đời sống

Cách làm những món ngon từ lá đinh lăng

Đinh lăng không chỉ là vị thuốc quý mà còn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

Cách sử dụng đinh lăng làm thuốc chữa tắc sữa, tê thấp, viêm gan / Uống nước lá đinh lăng hiệu quả cực tốt, không phải ai cũng biết

Đinh lăng- món ăn ngon, bài thuốc hay

Trong số những cây cảnh mà người quê và người thành thị ưa trồng, đinh lăng là loại cây hữu dụng nhất. Dù hình dáng có vẻ không “dính dấp” gì đến nhân sâm, nhưng đinh lăng là cây cùng họ, với những công dụng tương tự như vị thuốc quý này. Ngoài ra, đinh lăng còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn rất ngon.

Dưới đây là danh sách những món ngon, dễ làm với lá đinh lăng mà bạn có thể tham khảo.

1. Canh đinh lăng sườn non

Canh đinh lăng sườn non lạ miệng lại bổ dưỡng, hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của lá đinh lăng. Món canh cực kỳ giản đơn lại rất dễ chế biến.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Sườn non 100 gr

Lá đinh lăng non 200 gr

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Bột ngọt ¼ (một phần tư) muỗng cà phê

Hành khô

Tiêu ½ (một phần hai) muỗng cà phê

Nước lọc 500 ml.

canh

Món canh đinh lăng sườn non với hương vị ngọt thơm, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm:

Trước tiên bạn lấy lá đinh lăng nhặt, rửa thật sạch, xắt nhỏ.

Sườn non rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn, có thể trần qua bằng nước sôi và để ráo, ướp cùng hành khô, hạt tiêu, muối, đường để khoảng 15 phút.

Cho sườn đã ướp vào nồi đổ nước rồi nấu sôi, giảm bớt lửa, hớt bọt cho nước trong, nấu đến khi sườn chín mềm thì đinh lăng vào, nấu tiếp cho canh thơm dậy mùi đinh lăng thì tắt lửa, nêm vừa ăn. Múc canh ra bát ăn chung với cơm nóng.

Canh sườn lá đinh lăng không chỉ ngon ngọt với nước hầm sườn non mà còn thơm mùi đặc trưng của lá đinh lăng làm cho bữa ăn nhà bạn ngon miệng một cách lạ thường.

 

2. Cá kho đinh lăng

Cá kho đinh lăng không tanh, có mùi thơm hấp dẫn, bùi và rất lạ miệng.

ca-kho

Cá kho đinh lăng là món ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cá sau khi làm sạch, cắt khúc, ướp gia vị cho thấm. Khi nồi cá sôi, cho lá đinh lăng đã cắt ngắn vào.

Đun trên bếp nhỏ lửa cho cá thật nhừ. Lá đinh lăng chín mềm và thịt cá đậm vị là được. Cá kho đinh lăng có vị thơm, không tanh, lá đinh lăng nhừ mà không nát.

Đinh lăng cuộn tai lợn thích hợp làm món nhậu bởi độ giòn của tai heo, mùi thơm của thính gạo và lá đinh lăng. Tai lợn rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 5 phút cho chín.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC