Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà
Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông / Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được
Ảnh minh họa. |
Để có món tôm hấp bia thơm ngon đổi vị cho gia đình bạn hãy làm theo các bước dưới đây:
Nguyên liệu
4 thìa canh bơ nhạt.
2 tép tỏi bằm nhỏ.
1 cốc bia.
1 kg tôm cỡ vừa.
1/2 thìa cà phê ớt bột.
1/2 thìa cà phê tương ớt.
1/2 thìa cà phê xốt Worcestershire.
Muối, tiêu.
1 quả chanh xắt miếng.
1 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ.
Đun chảy bơ trên lửa vừa rồi cho tỏi bằm vào.
Cho bia vào, đun sôi.
Cho tôm, ớt bột, tương ớt, xốt Worcestershire, muối và tiêu.
Đun trong 4-6 phút, đảo tôm cho chín đều.
Vớt tôm ra, để nước cạn còn một nửa rồi vắt chanh và rắc lá mùi tây.
Rưới nước lên tôm hoặc ăn kèm, dùng kèm chanh.
Cách chọn tôm tươi để món tôm hấp bia thêm phần thơm ngon
Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm
Để kiểm tra độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.
Hình dáng của tôm
Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.
Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt
Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.
Chân tôm
Cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
Kiểm tra phần đuôi tôm
Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 29/11: 3 con giáp được Bồ Tát phù hộ, vận may thăng hoa, sự nghiệp bứt phá
Tử vi 12 con giáp ngày 29/11/2024: Ngọ đối diện thử thách, Dần gặp may mắn thuận lợi
Người xưa khuyên: Khi phát tài hãy lập tức vứt bỏ 3 thứ này nếu không sẽ đổi vận nghèo hèn, đó là thứ gì?
5 cây phong thủy 'ưa chịu khổ', thích sống chậu nhỏ, ghét chậu to
Cổ nhân dặn: 'Hoa độc vào nhà, tiền của thất thoát, làm giàu khó khăn', đó là hoa gì?
Loại cua sông đắt hơn cua biển, chỉ có vào mùa thu và được rất nhiều người săn lùng