Đời sống

Cách làm món tôm xào chua ngọt lạ miệng, đưa cơm cho gia đình

DNVN – Món ngon là món sẽ đáp ứng được khẩu vị của những thực khách khó tính nhất trong gia đình, hương vị ấm nồng của món tôm xòa chua ngọt chắc chắn sẽ hâm nóng bữa cơm cuối ngày bận rộn.

Món ăn dành cho người viêm tụy / 8 lợi ích ít biết của xoài

Tôm là thực phẩm dinh dưỡng và luôn là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người. một số gia đình hay chế biến tôm thành những món kho, hấp, nướng,… Nhưng tôm xào chua ngọt là món ngon vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa của ba vị chua, cay, ngọt kích thích vị giác chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Tôm xào chua ngọt


Tôm xào chua ngọt. Nguồn:Cachlamhaisan.com

Nguyên liệu:

Tôm sú 500 gram

Ớt sừng 4 đến 5 trái

Me tươi 1 trái

Hành tím

Tỏi

Hành lá

Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, muối, tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm rửa sạch với nước muối, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, bỏ đầu và vỏ.

Ướp tôm với chút muối trong vòng 20 phút cho thấm gia vị.

Cho nước sôi sâm sấp chén, bỏ me vô lọc bỏ hết hạt giữ lại nước cốt me.

Hành tím và tỏi rửa sạch băm nhuyễn.

Ớt thái sợi

Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Chế biến:

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho hai thìa dầu ăn vào và cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm vàng lên, Sau đó cho tôm vào đảo đều tay từ 5 đến 10 phút rồi trút hết ra đĩa.

Cũng trong chảo đó, cho nước cốt me vừa thu được cộng thêm đường, nước mắm, hạt nêm đun cho nước số me lăn tăn sôi thì cho tôm vào đảo đều tay ở lửa vừa.

Cho ớt thái sợi vào đảo cùng. Khi nước rút gần hết thì rắc chút tiêu cùng hành lá lên.

Chúc các bạn thành công với món tôm xào chua ngọt!

Lưu ý:

- Nên chọn tôm tươi để thịt tôm ngọt và săn chắc khi chế biến.

- Muốn tạo hình đẹp nên lấy dao khứa lưng của tôm.

- Khử mùi tanh của tôm bằng cách rửa tôm qua với rượu sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Quốc Bảo (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm