Đời sống

Cà chua nhồi thịt món ngon hấp dẫn cho ngày lạnh

DNVN – Cà chua nhồi thịt là món ngon dễ làm, lại có vị thanh ngọt dễ ăn, rất thích hợp cho bữa ăn cuối ngày trong tiết trời se lạnh của những ngày đông.

Bí quyết giảm cân và làm đẹp của cô nàng "nấm lùn hot" nhất showbiz Việt / Tam "độc" đặc sản nấm ở Đà Lạt, loại cực hiếm ngỡ như cái trứng non

Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin,… là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.


Cà chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nguồn:Internet

Tác dụng của cà chua

1. Cải thiện thị lực

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

2. Phòng chống ung thư

Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng.

 

3. Làm sáng da

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

4. Giảm lượng đường trong máu

Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường.

5. Thúc đẩy giấc ngủ ngon

 

Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

6. Giữ xương chắc khỏe

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương-nguyên nhân của gãy rạn, biến dạng xương dẫn đến khuyết tật.

7. Giúp giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.Cà chua chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no.

 

Cà chua có vị thanh mát kết hợp với thịt sẽ cho ra hương vị vô cùng tuyệt vời. Món này vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, khi làm không quá tốn thời gian.

Cà chua om thịt


Cà chua nhồi thịt. Nguồn:Internet

Nguyên liệu:

 

(Nguyên liệu cho 4 người ăn)

Cà chua 4 quả (k nên chọn quả quá to)

Thịt băm 150 – 200 gram

Mộc nhĩ vài cái

Cà rốt 1 củ vừa

 

Nấm hương 6 đến 8 cái

Hành tím băm nhuyễn

Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước lạnh từ 45 phút đến 1 tiếng cho nở hoàn toàn, nếu không có thể ngâm nước nóng trong 10 đến 15 phút cho nở.

 

Sau đó cắt gốc nấm bẩn đi, rửa sạch và băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ

Cho thịt cùng với nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và gia vị căn chỉnh phù hợp (chỉ nên nêm nếm nhạt k cần vừa miệng) vào và trộn đều. Ướp từ 20 đến 25 phút cho thấm gia vị.

Cà chua rửa sạch cắt làm đôi (quả to cắt làm đôi, quả nhỏ bạn nên cắt bớt phần cuống) sau đó dùng thìa moi hết ruột cà chua và bỏ vào một chén khác để lát sử dụng.

Nhồi thịt vào cà chua (khi nhồi bạn nhớ đừng nhồi quá chặt, đủ trái là được. Vì khi nhồi quá nhiều sẽ khiến cho trái cà bị nứt ra hoặc bị lồi lên sẽ rất xấu). Nhồi lần lượt cho đến hết.

 

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào (khoảng 1 đến 2 thìa nhỏ), cho mặt thịt của cà chua vào chiên cho mặt thịt chín mà cà chua cũng k bị nát. Chiên khoảng 10 đến 15 phút ở lửa nhỏ rồi bỏ cà chua ra đĩa.

Cho chút dầu ăn vào nồi, cho hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm lên, đổ hết phần ruột cà chua hồi này bạn vừa lấy ra khỏi quả cà vào. Đợi ruột cà nhuyễn, cho chút xíu nước vào và nêm nếm cho vừa miệng.

Cho mặt thịt của cà chua vô nồi, om ở lửa nhỏ tầm 15 phút sau đó lật thật khéo mặt kia lại và om trong vòng 10 phút. Khi nước sốt cà chua rút đi thì cho chút hành ngò đã cắt nhỏ vào.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm