Cách làm mứt chanh dây chua ngọt
Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày / Cách làm cơm tấm sườn nướng thơm ngon béo ngậy
Nguyên liệu:
- Chanh dây: 1 kg
- Đường: 250 gr
- Muối.
Cách làm:
- Chanh dây chọn quả tươi ngon, không quá to.
- Chanh bào bỏ vỏ ngoài, cắt khứa 4-6 đường dọc.
- Bóp dẹp nhẹ phần nước và hạt bên trong cho ra hết. Ngâm chanh vào nước muối hơi mặn cho không bị đắng, ngâm 30 phút lấy ra rửa lại nhiều lần với nước cho ra chất mặn.
- Phần nước chanh dây lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước.
- Cho chanh dây và nước chanh dây với 250 gr đường vào chảo. Ướp 3-5 tiếng rồi đem sên, sên với lửa nhỏ cho mứt được dẻo ngon và không bị nát. Sên đến khi cạn nước là được.
- Mứt để nguội cho ra nắng phơi cho mứt được dẻo và ráo hơn, phơi 1-2 nắng nhiều hoặc cho vào lò sấy khi thấy dẻo ráo hơn là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hai loại hoa khiến rắn khiếp sợ, trồng một cây trong nhà rắn sẽ 'chạy mất vía'
Loại hạt đắt bậc nhất thế giới, người người săn lùng mà ở Việt Nam nhiều vô kể, bổ dưỡng 'vô đối'
Bỏ túi ngay mẹo tiết kiệm 'tiền triệu' với giấm trắng, bếp gas nhà nào cũng nên áp dụng
Ngày đính hôn, mẹ chồng tặng thẻ ngân hàng rỗng, tôi sững sờ trước sự thật đau lòng
3 nốt ruồi 'tướng mệnh vàng' trên mặt phụ nữ, ai sở hữu cũng giàu nứt đố đổ vách, đời có muốn khổ cũng khó
Tử vi ngày 14/1/2025 của 12 con giáp: Rằm tháng Chạp, ai sẽ đón nhận may mắn đặc biệt?