Cách làm mứt vỏ quýt thơm ngon hấp dẫn chuẩn bị cho Tết cận kề
Muốn bụng phẳng, ăn ngay những thực phẩm sau / Mẹo chăm sóc giúp làn da đẹp hoàn hảo
Khi ăn xong quýt đừng vội vứt vỏ đi bởi vỏ quýt cho rất nhiều công dụng trong đông y. Tết đang cận kề và đây là thời điểm thích hợp để chị em trổ tài với các món bánh mứt. Chỉ vài bước đơn giản, chúng ta sẽ có ngay món mứt lạ miệng, thơm ngon cho ngày Tết để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu:
Vỏ quýt 300 gram
Đường cát trắng 150 đến 200 gram
Mật ong 100 gram
Muối 1 thìa cà phê
Nước cốt quýt từ 4 – 5 muỗng (Có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc quất)
Cách làm:
Quýt khi bóc vỏ nhớ khéo tay lột vỏ sao cho không bị vụn nát.
Vỏ quýt bỏ bớt phần ruột trắng, cát sợi mỏng, rửa với nước muối loãng và rửa sạch lại với nước.
Đun một nồi nước sôi, chần vỏ quýt trong đó khoảng 10 phút để loại bỏ hết vị đắng.
Ngâm vỏ quýt với nước từ 1 đến 2 giờ rồi vớt sạch và để ráo.
Trộm vỏ quýt với đường và ngâm từ 5 đến 6 giờ để đường ngấm vào vỏ quýt.
Cho vỏ quýt lên bếp đun và đảo đều tay với ngọn lửa nhỏ. Chú ý nhớ đảo đều tay để đường thấm đều và vỏ quýt không bị cháy, nếu vỏ quýt hơi cháy do bị cạn nước thì bạn cho chút nước quýt vào để đường tan chảy.
Khi thấy nước cạn hết và chuyển sang màu trắng thì để cho mứt nguội hẳn, dùng đũa trộn đều tay để mứt được tách rời không bị dính chùm.
Bảo quản nơi khô thoáng và để trong lọ thủy tinh.
Mứt vỏ quýt đạt là mứt phải hơi ươn ướt, mềm, có vị thơm ngọt.
Chúc bạn thành công với món mứt vỏ quýt!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân
Gen Z dẫn đầu tỷ lệ ngoại tình, điều gì gây ra xu hướng này?